Trung thu đặc biệt của 500 em thiếu nhi mồ côi vì COVID-19

500 trẻ em mồ côi do đại dịch COVID-19 ở TP Hồ Chí Minh vừa được đón một Tết Trung thu đặc biệt với nhiều hoạt động vui chơi, giải trí như rước đèn ông sao, tham gia các trò chơi dân gian và thưởng thức ẩm thực miễn phí.
“Nối vòng tay thương” hỗ trợ trẻ mồ côi do đại dịch Covid-19 “Viên Kim Cương nhỏ” sớm được cuộc đời “mài giũa”

Tối 9/9, Thành đoàn TP Hồ Chí Minh, Tổng Công ty du lịch Sài Gòn (Saigontourist Group), báo Thanh Niên cùng các Quận, Huyện đoàn trên địa bàn TP Hồ Chí Minh đã tổ chức Ngày hội Trung thu dành cho các em mồ côi do đại dịch COVID-19 tại Công viên Văn hóa Đầm Sen.

Theo đó, khoảng 500 trẻ em tham dự chương trình đã có dịp trải nghiệm không khí Tết Trung thu với các hoạt động vui chơi, rước đèn ông sao, thưởng thức ẩm thực, được tặng bánh trung thu cùng quà tặng khác...

Chương trình này đã mang đến nhiều niềm vui và tiếng cười cho các em thiếu nhi khi được tham gia các hoạt động truyền thống sôi nổi đặc trưng của ngày hội như: Xem biểu diễn múa lân, xem xiếc, đố vui, tham gia các trò chơi vận động, giao lưu văn nghệ…

Trung thu đặc biệt của 500 em thiếu nhi mồ côi vì COVID-19
Đêm Trung thu đặc biệt của 500 em thiếu nhi mồ côi vì COVID-19

Đặc biệt, các em đã được phá cỗ, rước đèn Trung thu cùng chú Cuội và chị Hằng…Tại chương trình, mỗi trẻ em đã được nhận một phần quà trị giá 752.000 đồng gồm: Hộp bánh trung thu Đồng Khánh, lồng đèn, phần ăn trị giá 200.000 đồng dành thiếu nhi và 50.000 đồng dành cho phụ huynh đi kèm, phong bì 300.000 đồng tiền mặt và nhiều phần quà hấp dẫn khác.

Sự kiện nằm trong chuỗi chương trình Ngày hội Trung thu lần thứ 16 diễn ra từ ngày 6 đến 9/9 tại TP Hồ Chí Minh và các tỉnh Bắc Kạn, Cao Bằng, Đắk Lắk. Các em thiếu nhi, học sinh độ tuổi từ lớp 1 đến lớp 6 có hoàn cảnh khó khăn, bị mất người thân, cuộc sống bị ảnh hưởng bởi đại dịch COVID-19 vừa qua sẽ được tặng quà, bánh, đồ dùng học tập, học bổng…

Niềm hạnh phúc của người lớn khi đưa con em mình tham dự chương trình
Niềm hạnh phúc của người lớn khi đưa con em mình tham dự chương trình

Chia sẻ về ý nghĩa của chương trình, ông Nguyễn Đông Hòa, Phó Tổng Giám đốc Saigontourist Group cho biết, sự kiện Ngày hội Trung thu là sự kiện được tổ chức định kỳ hàng năm, bắt đầu từ năm 2006 đến nay. Đối tượng chính của chương trình là các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn đã nỗ lực vươn lên trong học tập tại những vùng sâu, vùng xa và vùng cao.

Tuy nhiên, năm nay chương trình đã tập trung hướng đến các em thiếu nhi bị mất người thân, cuộc sống bị ảnh hưởng bởi đại dịch COVID-19 để các em ai cũng có một cái Tết trung thu ý nghĩa, ấm áp hơn.

Bảo Anh
tuoitrethudo.com.vn
Xem phiên bản mobile