Trung Nguyên thông báo bà Lê Hoàng Diệp Thảo không còn là cổ đông

Thương hiệu lớn của cà phê Việt Nam Tập đoàn Trung Nguyên vừa thông báo bà Lê Hoàng Diệp Thảo đã không còn là cổ đông của công ty sau khi ông Đặng Lê Nguyên Vũ thanh toán 1.190 tỷ đồng cho vợ cũ.
Đặng Lê Nguyên Vũ nắm quyền điều hành Trung Nguyên

Tập đoàn Trung Nguyên vừa thông tin báo chí về việc tự nguyện thực hiện nghĩa vụ thi hành án đối với cá nhân ông Đặng Lê Nguyên Vũ - Chủ tịch Hội đồng quản trị Tập đoàn Trung Nguyên.

Theo đó, ngày 27/3/2019, TAND TP HCM đã xét xử sơ thẩm vụ kiện ly hôn giữa ông Đặng Lê Nguyên Vũ trong vụ án tranh chấp hôn nhân với bà Lê Hoàng Diệp Thảo bằng Bản án sơ thẩm. Ngày 5/12/2019, TAND cấp cao tại TP HCM đã xét xử phúc thẩm vụ án này và đã ra Bản án phúc thẩm số 39/2019/HNGĐ-PT.

trung nguyen thong bao ba le hoang diep thao khong con la co dong
Ông Đặng Lê Nguyên Vũ và bà Lê Hoàng Diệp Thảo đã chính thức đường ai nấy đi.

Theo Tập đoàn Trung Nguyên, căn cứ vào Bản án phúc thẩm của TAND cấp cao tại TP HCM thì kể từ ngày 5/12/2019, ông Đặng Lê Nguyên Vũ và bà Lê Hoàng Diệp Thảo hoàn toàn không còn là vợ chồng sau gần 20 năm chung sông; bà Thảo không còn là cổ đông trong các công ty của Tập đoàn Trung Nguyên.

Về tài sản, Bản án 39/2019/HNGĐ-PT tuyên: “Giao cho ông Đặng Lê Nguyên Vũ sở hữu toàn bộ cổ phần tại các công ty trong Tập đoàn Trung Nguyên”; “Giao cho ông Đặng Lê Nguyên Vũ sở hữu toàn bộ cổ phần của ông Đặng Lê Nguyên Vũ và bà Lê Hoàng Diệp Thảo trong các công ty thuộc Tập đoàn Trung Nguyên”.

Cũng theo bản án, ông Vũ có trách nhiệm thanh toán chênh lệch tài sản cho bà Thảo tổng cộng 1.190.677.619.855 đồng. Sau khi thực hiện xong nghĩa vụ thanh toán số tiền chênh lệch trên, ông Vũ được quyền liên hệ với các Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Bình Dương, Bắc Giang, Đắk Lắk, Đắk Nông và TP HCM để làm thủ tục thay đổi Giấy phép kinh doanh theo quy định.

Ngày 13/1, Cục Thi hành án dân sự TP HCM có Văn bản số 3978/GXN-THADS xác nhận ông Vũ đã thi hành xong nghĩa vụ thanh toán số tiền chênh lệch hơn 1.190 tỷ đồng nói trên cho bà Thảo.

Cũng trong ngày 13/1, Cục Thi hành án dân sự TP HCM nhận được công văn yêu cầu hoãn thi hành án (đề ngày 10/1/2020) của Viện Kiểm sát nhân dân Tối cao yêu cầu hoãn thi hành án phần tài sản để có thời gian xem xét, giải quyết đơn đề nghị theo thủ tục giám đốc thẩm đối với bản án theo đề nghị của bà Lê Hoàng Diệp Thảo.

Vì lý do ông Vũ đã thi hành xong nghĩa vụ thanh toán số tiền hơn 1.190 tỷ đồng tại Cục Thi hành án dân sự TP HCM nên cơ quan này không thể ra quyết định hoãn thi hành án theo yêu cầu của Viện Kiểm sát nhân dân Tối cao.

Ngày 16/1, Cục Thi hành án dân sự TP HCM đã có Văn bản số 4086/CTHADS thông báo kết quả thi hành án, hồi âm cho Viện Kiểm sát nhân dân Tối cao về vấn đề này.

Tập đoàn Trung Nguyên khẳng định, ông Đặng Lê Nguyên Vũ - Nhà sáng lập, Chủ tịch Hội đồng quản trị Tập đoàn Trung Nguyên “đã thực hiện xong” nghĩa vụ thanh toán chênh lệch cho bà Thảo, đồng thời chính thức sở hữu toàn bộ cổ phần tại các công ty trong Tập đoàn Trung Nguyên.

Tập đoàn Trung Nguyên cũng đã hoàn thành thủ tục với cơ quan chức năng các tỉnh thành liên quan để thông báo thay đổi thông tin cổ đông theo phán quyết định của tòa án. Theo đó, trong danh sách cổ đông mới tại các công ty thuộc Tập đoàn Trung Nguyên đều không còn tên bà Lê Hoàng Diệp Thảo.

Văn Thành Nhân
Xem phiên bản mobile