Trưng bày chuyên đề ảnh “Hà Nội - Tiếp nối truyền thống uống nước nhớ nguồn"

Nhân kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2022), sáng 26/7, Sở LĐTB&XH Hà Nội phối hợp với báo Kinh tế và Đô thị thực hiện trưng bày chuyên đề ảnh mang chủ đề: “Hà Nội - Tiếp nối truyền thống uống nước nhớ nguồn”.
Triển lãm "Tình yêu qua chiến tranh" mang đến những câu chuyện xúc động lòng người Độc đáo với triển lãm tranh lụa tại TP Hồ Chí Minh Hơn 10 quốc gia tham gia triển lãm Vietnam Dairy 2022

Dự trưng bày, về phía Trung ương có: Bộ trưởng Bộ LĐTB&XH Đào Ngọc Dung; Phó trưởng ban Thường trực Ban Dân vận Trung ương Phạm Tất Thắng; Phó Chủ tịch MTTQ Việt Nam Nguyễn Hữu Dũng.

Về phía lãnh đạo TP Hà Nội có: Uỷ viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành uỷ Hà Nội Đinh Tiến Dũng; Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành uỷ Hà Nội Nguyễn Thị Tuyến; Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Trần Sỹ Thanh; Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND TP Hà Nội Nguyễn Ngọc Tuấn; Phó Bí thư Thành uỷ Hà Nội Nguyễn Văn Phong; Chủ tịch MTTQ Việt Nam TP Nguyễn Lan Hương; Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chử Xuân Dũng...

Trưng bày chuyên đề ảnh “Hà Nội–Tiếp nối truyền thống Uống nước nhớ nguồn
Các đồng chí lãnh đạo TP Hà Nội tham quan triển lãm

Trưng bày chuyên đề ảnh “Hà Nội - Tiếp nối truyền thống uống nước nhớ nguồn" giới thiệu đến người xem 75 bức ảnh là 75 câu chuyện, giống như thước phim dài bày tỏ tinh thần đồng lòng tri ân, chăm sóc người có công của lãnh đạo và Nhân dân Hà Nội.

Phần 1 với chủ đề “Đồng lòng tri ân”là những hình ảnh hoạt động phản ánh sự quan tâm của Chủ tịch Hồ Chí Minh và các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước, TP Hà Nội với công tác thương binh, liệt sĩ và người có công với cách mạng.

Phần 2 “Tận tình chăm sóc”, giới thiệu đến người xem những hình ảnh về công tác chăm sóc người có công tại các Trung tâm Nuôi dưỡng và Điều dưỡng người có công, Trung tâm Điều dưỡng người có công thông qua rất nhiều hoạt động, và khám bệnh, tư vấn sức khỏe, cấp thuốc miễn phí cho người có công.

Phần 3 “Lan toả niềm tin yêu” là những hình ảnh về chân dung Mẹ Việt Nam anh hùng và các thương binh tiêu biểu; Lực lượng công an, quân đội; Các quận, huyện; Đoàn thanh nhiên, Hội Phụ nữ và các tổ chức đoàn thể tri ân, tưởng nhớ các anh hùng liệt sĩ đã hy sinh vì Tổ quốc, vì Nhân dân.

Trưng bày chuyên đề ảnh “Hà Nội–Tiếp nối truyền thống Uống nước nhớ nguồn
Các đại biểu tham quan triển lãm

Chuyên đề ảnh “Hà Nội - Tiếp nối truyền thống uống nước nhớ nguồn” nhằm tri ân, tôn vinh công lao đóng góp to lớn của các anh hùng liệt sĩ, thương bệnh binh, người có công với cách mạng trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc; Đồng thời thể hiện trách nhiệm, tình cảm của các cấp, các ngành, các cơ quan, đơn vị và các tầng lớp Nhân dân Thủ đô đối với việc thực hiện chính sách ưu đãi người có công với cách mạng, hướng đến mục tiêu ngày càng nâng cao đời sống người có công của Thủ đô, đảm bảo chính sách an sinh xã hội trên địa bàn TP; Phát huy các phong trào “Đền ơn, đáp nghĩa”, “Uống nước nhớ nguồn”, giáo dục truyền thống yêu nước, chủ nghĩa anh hùng cách mạng cho các tầng lớp Nhân dân, nhất là thế hệ trẻ.

Theo Giám đốc Sở LĐTB&XH Hà Nội Bạch Liên Hương: 75 năm qua, cùng với cả nước, Thủ đô Hà Nội luôn xác định công tác chăm lo thương binh, gia đình liệt sĩ, người có công với cách mạng là nhiệm vụ cao quý, là tình cảm và ân nghĩa sâu sắc.

Nhờ đó, đời sống của gia đình người có công với cách mạng không ngừng được cải thiện. Nhiều thương binh, bệnh binh, thân nhân liệt sĩ đã vươn lên làm kinh tế giỏi, tích cực tham gia công tác xã hội, tiếp tục có nhiều đóng góp vào sự nghiệp xây dựng và phát triển của quê hương.

Trưng bày chuyên đề ảnh “Hà Nội–Tiếp nối truyền thống Uống nước nhớ nguồn
Các đại biểu tham quan triển lãm

Trưng bày chuyên đề ảnh “Hà Nội - Tiếp nối truyền thống uống nước nhớ nguồn” là một trong những hoạt động tuyên truyền có ý nghĩa, nhằm nâng cao tinh thần trách nhiệm của các cấp, các ngành, cán bộ, Nhân dân trong thực hiện các hoạt động đền ơn, đáp nghĩa và giáo dục, bồi đắp tinh thần yêu nước, ý chí cách mạng, tinh thần vượt khó vươn lên cho thế hệ trẻ hôm nay.

Đồng thời, trưng bày còn thể hiện trách nhiệm, tình cảm của các cấp, các ngành, các cơ quan, đơn vị và các tầng lớp Nhân dân Thủ đô đối với việc chăm sóc người có công với cách mạng; Đời sống của người có công không ngừng được nâng lên; Qua đó, thể hiện rõ sự quan tâm đặc biệt của Thành ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ TP Hà Nội, các cơ quan, đoàn thể và Nhân dân Thủ đô đối với người có công với cách mạng và thân nhân.

Trưng bày chuyên đề ảnh “Hà Nội–Tiếp nối truyền thống Uống nước nhớ nguồn
Một tác phẩm trưng bày tại triển lãm

Chuyên đề ảnh “Hà Nội - Tiếp nối truyền thống uống nước nhớ nguồn” diễn ra từ sáng ngày 26/7/2022 tại sảnh Cung Văn hóa Hữu nghị Việt Xô (Hà Nội). Sau đó, được tiếp tục được trưng bày tại Bảo tàng Hà Nội (từ ngày 27/7/2022 đến hết tháng 10/2022) để lan tỏa tinh thần giáo dục truyền thống đến đông đảo công chúng yêu nhiếp ảnh về chủ đề tri ân những người có công với cách mạng.

Hạnh Nguyên
Xem phiên bản mobile