Trump vừa xuất viện, Biden đã tuyên bố rắn

Ứng viên Tổng thống của đảng Dân chủ Joe Biden tuyên bố sẵn sàng tham gia cuộc tranh luận với Tổng thống Donald Trump đang là bệnh nhân nhiễm Covid-19, nếu như các chuyên gia cho là an toàn.
Tổng thống Trump vẫn có kế hoạch tham gia cuộc tranh luận tiếp theo Tổng thống Trump mắc Covid-19 có tác động thế nào đến nước Mỹ? Ông Trump nhập viện, hướng đi nào cho chặng đường tranh cử?

Trump vừa xuất viện, Biden đã tuyên bố rắn - Ảnh 1.

Ông Biden tuyên bố sẵn sàng tranh luận trực tiếp kể cả khi ông Trump nhiễm Covid-19 nếu các bác sĩ cho phép.

"Tôi sẽ làm như các chuyên gia chỉ dẫn", Biden nói khi được hỏi liệu ông có ý định tham gia tranh luận với Trump sau khi Tổng thống đương nhiệm bị nhiễm Covid-19 hay không.

Theo thông báo của các phóng viên tháp tùng Biden trong chuyến đi đến bang Florida, Biden từ chối bình luận về hành động của Tổng thống Trump, người đã nhập viện hôm thứ Sáu nhưng đến Chủ nhật lại rời bệnh viện để chào hỏi những người ủng hộ.

Quả thực khi ấy Trump không hề rời khỏi xe của mình, nhưng có hai nhân viên mật vụ ngồi trong ô tô cùng với ông nên Tổng thống Trump bị chỉ trích tơi tả về chuyến đi này.

Cuộc tranh luận đầu tiên giữa các ứng viên Trump và Biden diễn ra hôm 29/9, và đêm rạng ngày 2/10 có tin Trump nhận chẩn đoán mắc bệnh Covid-19. Ngoài ông Trump và phu nhân, ít nhất còn 10 người khác có chẩn đoán mắc Covid-19, trong đó có Thư ký báo chí của Tổng thống và cựu Thống đốc bang New Jersey Chris Christie, người đã giúp Trump chuẩn bị cho cuộc tranh luận. Biden và bà vợ cũng đã làm xét nghiệm về Covid-19, kết quả của hai người cho đến nay đều âm tính.

Những cuộc tranh luận tiếp theo của các ứng viên tranh chức Tổng thống dự kiến diễn ra vào ngày 15 và 22/10.

Nguồn: danviet
danviet.vn
Xem phiên bản mobile