Giá vàng hôm nay (21/5):

Trump cấm cửa Huawei, chứng khoán giảm, vàng đi ngang

Google và nhiều hãng công nghệ dừng kinh doanh với Huawei, chỉ số chứng khoán Mỹ lập tức giảm, đặc biệt là cổ phiếu công nghệ. Chỉ số USD cũng yếu đi đôi chút trong ngày thứ Hai. Tuy nhiên, giá vàng thế giới vẫn bế tắc trong việc tìm một động lực bứt phá.
Điện thoại Huawei tại Việt Nam ra sao khi Google ngừng hỗ trợ Android? Google bắt đầu ngừng nhiều hoạt động kinh doanh với Huawei Tổng thống Donald Trump dùng 'chiêu' gì để có thể cấm hẳn Huawei?

Trong ngày thứ Hai, cả thế giới choáng vàng khi Google tuyên bố dừng cập nhật hệ điều hành Android và hoạt động của các ứng dụng Google trên thiết bị của Huawei. Ngay sau đó, cả 3 công ty sản xuất chip lớn nhất thế giới Intel, Qualcomm và Broadcom đã cắt đứt mọi thỏa thuận hợp tác với Huawei – công ty điện thoại lớn thứ hai thế giới.

Trên sàn chứng khoán, chỉ số công nghiệp trung bình Dow Jones giảm 84 điểm, tương đương 0,33%, xuống 25.680, S & P 500 giảm 0,67% và Nasdaq giảm 1,46%. Chỉ số đồng USD, đo lường đồng bạc xanh so với rổ sáu loại tiền tệ cũng suy yếu hơn đôi chút giảm 0,05% còn lên 97,775, sát mức cao trong hai tuần.

Còn thị trường vàng thế giới vẫn đi ngang. Trên sàn Kitco dừng ở mức 1.277- 1.278 USD/oz. Giá vàng kỳ hạn tháng 6 ở mức 1.276,6 USD/oz.

trump cam cua huawei chung khoan giam vang di ngang
Trump cấm cửa Huawei, chứng khoán giảm, vàng vẫn đi ngang

Theo các chuyên gia, vàng không tìm được động lực bứt phá vì dù chỉ số chứng khoán hay USD có yếu đi đôi chút nhưng không có dấu hiệu nào cho thấy về sự suy giảm của nền kinh tế Mỹ. Giữa bối cảnh chiến tranh thương mại với Trung Quốc leo thang, Tổng thống Donald Trum vẫn ghi dấu ấn khi chỉ số niềm tin tiêu dùng Mỹ tháng 5 tăng mạnh lên mức 102,4 điểm, mức cao nhất trong vòng 15 năm qua.

Các chuyên gia cho rằng, giá vàng chỉ leo dốc khi nền kinh tế số 1 thế giới có biểu hiện suy yếu và nhu cầu của các thị trường mới nổi, không phải các thị trường truyền thống như Nga, Ấn Độ, Trung Quốc… tăng mạnh lượng mua vàng dự trữ.

Chuyên gia Horwitz của 'Bubba' cho rằng, nếu vàng không lấy lại được mốc 1.280 USD/oz trong 1-2 ngày tới thì khả năng lớn hơn sẽ có một cú hích tiếp theo khiến vàng suy giảm. Mức hỗ trợ tiếp theo của vàng là ở mốc 1.240 USD/oz.

Trong nước, giá vàng tiếp tục được điều chỉnh giảm Hiện công ty vàng bạc đá quý Doji niêm yết giá vàng ở mức: 36,250 - 36,380 triệu đồng/lượng, giảm 30.000 đồng ở chiều mua vào, giữ nguyên chiều bán ra. Còn công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC ở mức 36,200 -36,370 triệu đồng/lượng, giảm 60.000 đồng ở cả chiều mua vào bán ra so với 20/5.

Huyền My
Xem phiên bản mobile