Trong khi có dịch Corona, cửa khẩu Quốc tế Lào Cai tiếp nhận gần 2,3 vạn người xuất nhập cảnh

Từ ngày 25/1 đến hết 8/2 Cửa khẩu Quốc tế Lào Cai đã tiếp nhận 22.951 lượt người xuất, nhập cảnh và tiếp nhận 216 công dân Việt Nam do Trung Quốc trao trả.
904 người chết, hơn 4 vạn người nhiễm virus corona Người Trung Quốc trở lại đi làm giữa những thành phố ‘hôn mê’ vì virus corona Lào Cai: Học sinh các cấp học được nghỉ thêm một tuần tránh dịch Corona Kiểm soát chặt chẽ khách du lịch nước ngoài tại Sa Pa và nhiều điểm du lịch ở Lào Cai

Theo thông tin từ UBND tỉnh Lào Cai, tính từ ngày 25/1 đến hết 8/2 Cửa khẩu Quốc tế Lào Cai đã tiếp nhận 22.951 lượt người xuất, nhập cảnh. Toàn bộ hành khách trước khi xuất, nhập cảnh được hướng dẫn sát khuẩn tay nhanh bằng dung dịch SDS HAND RUB ngay từ đầu cầu và tại bàn kê khai tờ khai y tế.

trong khi co dich corona cua khau quoc te lao cai tiep nhan gan 23 van nguoi xuat nhap canh
Cửa khẩu Quốc tế Lào Cai tiếp nhận gần 2,3 vạn người xuất nhập cảnh trong thời gian có dịch Corona. Ảnh minh họa

Qua đó, áp dụng khai báo y tế cho tất cả hành khách nhập cảnh đến từ Trung Quốc, kiểm tra, giám sát chặt chẽ 100% hành khách nhập cảnh qua hệ thống máy soi thân nhiệt từ xa; phát tờ rơi khuyến cáo phòng chống bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona.

Cùng với đó, thường xuyên phun khử trùng môi trường tại khu vực Cửa khẩu quốc tế; đảm bảo đầy đủ khẩu trang y tế, dung dịch sát khuẩn tay cho cán bộ làm việc tại khu vực cửa khẩu; bố trí khu cách ly tại khu vực cửa khẩu để cách ly những đối tượng có biểu hiện sốt từ vùng dịch về Lào Cai.

Đối với xuất nhập khẩu hàng hóa, tỉnh đã thống nhất với phía Trung Quốc về thời gian hoạt động trở lại của chợ biên giới Bắc Sơn (Hà Khẩu) để có thể thông quan xuất khẩu hàng hóa của Việt Nam dưới hình thức mua bán, trao đổi của cư dân biên giới;

Đồng thời, lên sơ đồ luồng tuyến xuất, nhập, quản lý người điều khiển phương tiện, người bốc xếp hàng hóa; cơ sở vật chất… trao đổi, thống nhất với Ban quản lý Cửa khẩu huyện Hà Khẩu phương án quản lý hoạt động xuất, nhập khẩu giữa hai bên để đảm bảo loại trừ các rủi ro có thể lây nhiễm dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp.

Cũng theo thông tin từ UBND tỉnh Lào Cai, tính đến hết ngày 8/2, Việt Nam đã tiếp nhận 216 công dân Việt Nam do Trung Quốc trao trả, hiện đang thực hiện cách ly tại Trường Quân sự tỉnh Lào Cai.

Toàn tỉnh Lào Cai đã thực hiện cách ly điều trị 61 người Việt Nam có sốt nghi nhiễm nCoV, đến nay đã có 19 người đã xuất viện trong đó có 4 trường hợp đã qua 14 ngày cách ly, 15 trường hợp âm tính với nCoV; 41 người đang cách ly, điều trị tại Bệnh viện đa khoa các tuyến; đã thực hiện lấy 29 mẫu xét nghiệm, hiện đã có kết quả xét nghiệm 15 ca âm tính với nCoV, 14 mẫu không xét nghiệm vì loại trừ yếu tố nguy cơ. Đồng thời thực hiện giám sát, theo dõi sức khỏe toàn bộ 8.350 người là khách du lịch đi từ vùng dịch, người lao động từ Trung Quốc trở về trong vòng 14 ngày kể từ khi tiếp xúc lần cuối.
Đức Mậu
Xem phiên bản mobile