Trốn chốt kiểm soát, 4 cá nhân bị xử phạt 100 triệu đồng

Ngày 1/2, theo thông tin từ Công an tỉnh Quảng Ninh, Công an thị xã Đông Triều đã hoàn chỉnh hồ sơ xử phạt hành chính 4 trường hợp cố tình trốn khi qua trạm kiểm soát cầu Đá Vách để sang địa bàn thị xã Kinh Môn; đồng thời yêu cầu các cá nhân này quay trở về địa phương.
Hải Phòng tập trung kiểm soát từ cửa ngõ tới khu dân cư Nóng: Tuyên án một đối tượng 12 tháng tù giam vì “chống chốt” kiểm soát Covid-19

Trước đó vào khoảng 22h30 ngày 29/1, tại chốt kiểm soát liên ngành cầu Đá Vách thuộc địa phận phường Mạo Khê, thị xã Đông Triều, lực lượng Công an đã phát hiện và đưa 4 trường hợp có biểu hiện trốn kiểm tra tại chốt kiểm soát để đi sang thị xã Kinh Môn, tỉnh Hải Dương về trụ sở Công an phường Mạo Khê để lập hồ sơ xử lý. 4 trường hợp này gồm Vũ Mạnh Hải, SN 1994; Nguyễn Ngọc Anh, SN 1990, đều trú tại thị xã Đông Triều, Mai Ngọc Nam, SN 1990, trú tại TP Uông Bí và Nguyễn Thị Nga, SN 1992, trú tại thị xã Kinh Môn, Hải Dương.

Tại cơ quan Công an, các trường hợp trên cho biết, Vũ Mạnh Hải, Mai Ngọc Nam và Nguyễn Ngọc Anh muốn đi sang thị xã Kinh Môn chơi nên sau khi dự sinh nhật của bạn tại phường Yên Thọ, thị xã Đông Triều, cả 3 cùng với Nguyễn Thị Nga đi xe ô tô lưu thông hướng Yên Thọ đi sang Kinh Môn.

Trốn chốt kiểm soát, 4 cá nhân bị xử phạt 100 triệu đồng ảnh 1
Bốn trường hợp vi phạm tại Công an Thị xã Đông Triều

Mặc dù biết là không thể qua trạm được vì là người Quảng Ninh, nhưng khi đến gần Trạm kiểm soát dịch bệnh Covid-19 tại cầu Đá Vách, lúc này Vũ Mạnh Hải, Mai Ngọc Nam và Nguyễn Ngọc Anh đi bộ theo lối đường mòn lách qua chốt kiểm soát để lên cầu, sau đó Nguyễn Thị Nga điều khiển xe ô tô đi qua trạm vì là người ở thị xã Kinh Môn. Khi qua trạm để đón 3 người trên thì bị lực lượng Công an phát hiện, ngăn chặn để xử lý.

Công an thị xã Đông Triều đã hoàn chỉnh hồ sơ và tham mưu cho UBND thị xã ra quyết định xử lý hành chính đối với 4 trường hợp trên, phạt 100 triệu đồng theo Nghị địnhh 117/2020/NĐ-CP của Chính phủ quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế và yêu cầu các trường hợp trên quay trở về nơi cư trú.

Hiện Công an thị xã Đông Triều đã và đang chỉ đạo các lực lượng thành lập nhiều tổ công tác tại các chốt, trạm kiểm soát để phát hiện, xử lý nghiêm các trường hợp trốn kiểm soát, kiên quyết không để sót lọt các trường hợp từ địa phương ngoài vào địa bàn.

Nguồn: ANTĐ
anninhthudo.vn
Xem phiên bản mobile