Trình Thủ tướng lập hãng bay 5.000 tỷ của Tập đoàn Thiên Minh

Dự án Vận tải hàng không Cánh Diều (KiteAir) của Tập đoàn Thiên Minh tại Quảng Nam đang được trình Thủ tướng Chính phủ xem xét, quyết định chủ trương đầu tư.    
Chặng đường mới cho giáo dục khởi nghiệp Quảng Nam Quảng Nam thông báo lịch nghỉ Tết âm lịch 2020 Thượng tướng Lê Chiêm chúc tết, tặng quà tại Quảng Nam Quảng Nam: 40 Doanh nghiệp Cù Lao Chàm lao đao với tàu cao tốc S-I

Tập đoàn Thiên Minh sẽ bỏ ra hơn 5000 tỷ đồng để đầu tư dự án Hàng không vận tải Cánh Diều tại Cảng hàng không Chu Lai, huyện Núi Thành (Quảng Nam).

Đó là khẳng định của ông chủ Tập đoàn này tại Diễn đàn “Tạo lập và phát triển Hệ sinh thái du lịch từ làng cổ Lộc Yên” tại Quảng Nam mới đây.

“Dự án không có nhu cầu sử dụng đất, thời gian hoạt động dự án là 50 năm. Nếu được Thủ tướng Chính phủ chấp thuận, KiteAir sẽ hoàn tất các thủ tục và bắt đầu khai thác từ quý 2/2020”, ông Trần Trọng Kiên, Chủ tịch Tập đoàn Thiên Minh khẳng định.

Theo kế hoạch của Thiên Minh, năm đầu tiên KiteAir sẽ khai thác 6 máy bay ATR72 hoặc tương đương và tăng dần số lượng máy bay qua các năm. Đến năm thứ 6 sẽ khai thác khoảng 25 máy bay.

trinh thu tuong lap hang bay 5000 ty cua tap doan thien minh
KiteAir sẽ hoàn tất các thủ tục và bắt đầu khai thác từ quý II/2020 (Ảnh: KiteAir)

KiteAir là hãng hàng không khai thác các đường bay nội địa, tập trung vào các đường bay nối trực tiếp các địa phương vốn dung lượng thị trường còn nhỏ, thu nhập người dân chưa cao, nên thời điểm hiện tại, hãng chỉ cung cấp 1 hạng ghế phổ thông với những dịch vụ cơ bản nhất.

Được biết, dự án Hàng không Thiên Minh KiteAir được xác định là hãng hàng không chi phí thấp với mục đích mang lại trải nghiệm đi lại hiện đại, nhanh chóng cho mọi người dân, đặc biệt là người dân ở các địa phương với hạ tầng sân bay chưa được đầu tư phát triển. Trong tương lai, nhà đầu tư sẽ mở các đường bay quốc tế.

trinh thu tuong lap hang bay 5000 ty cua tap doan thien minh
Chủ tịch Tập đoàn Thiêm Minh Trần Trọng Kiên

Ngoài việc đầu tư hãng hàng không, Tập đoàn này cũng sẽ đầu tư dự án nghỉ dưỡng với tổng vốn đầu tư dự kiến khoảng 3.000 tỉ đồng.

Ông Kiên khẳng định: Tiềm năng du lịch của Quảng Nam rất lớn, tuy nhiên chưa được khai thác, đầu tư đúng với tiềm năng phát triển.

“Tôi thấy Quảng Nam không chỉ rất đẹp, mà nơi đây hội tụ từ núi rừng, biển, đảo và văn hóa cộng đồng cũng đa dạng, phong phú. Nhiều làng quê, phong cảnh còn nguyên vẹn như làng cổ Lộc Yên, hay Bàn Than, Núi Thành… Nếu chúng ta khai thác đúng cách, thì những nơi đây sẽ như các khu du lịch nổi tiếng Bali hay đảo Phuket Thái Lan”, ông Kiên nói.

trinh thu tuong lap hang bay 5000 ty cua tap doan thien minh
Đảo Cù lao Chàm (Hội An)

Ông Kiên nói thêm: "Nếu chúng ta xây dựng tốt các sản phẩm du lịch, đặc biệt là du lịch cộng đồng. Không chỉ giúp phát triển du lịch, mà còn giúp Quảng Nam phát triển kinh tế bền vững. Đồng thời bảo tồn được bản sắc văn hóa cộng đồng địa phương, cảnh quan. Đời sống người dân được nâng cao và giàu có".

Theo ông Kiên, với lợi thế du lịch hiện nay như phố Cổ Hội An, Mỹ Sơn, đảo Cù Lao Chàm kết nối với Đà Nẵng, Huế, Phong Nha… Thêm vào đó giao thông, hàng không thuận tiện, sẽ là điều kiện lý tưởng để giữ chân và thu hút du khách, nhất là khách du lịch từ Châu Âu.

“Tuy nhiên, muốn có các dòng khách cao cấp, chúng ta cần phải quy hoạch rõ ràng, trong đó có những sản phẩm không trùng lặp, tránh tình trạng cạnh tranh không lành mạnh”, ông Kiên chia sẻ.

Minh Hải - N.Dương
Xem phiên bản mobile