Trình diễn yếm đào thay bikini tại Hoa hậu Kinh đô ASEAN 2020

Thay vì màn thi áo tắm, cuộc thi Hoa hậu Kinh đô ASEAN 2020 sẽ trình diễn áo yếm đào truyền thống của Việt Nam.
Nhan sắc gây ngỡ ngàng của dàn thí sinh học vấn cao tại cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam Lương Thùy Linh 'lòe loẹt' trên thảm đỏ Lotus, bị chê kém sắc sau đăng quang Trình diễn yếm đào thay bikini tại Hoa hậu Kinh đô ASEAN 2020

Ngày 25/9/2019, cuộc thi Hoa hậu Kinh đô ASEAN - Miss Capital ASEAN 2020 đã chính thức được khởi động tại Hà Nội. Đây là sự kiện văn hóa nằm trong chuỗi hoạt động của Năm Du lịch quốc gia Ninh Bình 2020, đồng thời cũng là một hoạt động đóng góp cho năm luân phiên Chủ tịch ASEAN mà Việt Nam giữ vai trò Chủ tịch.

trinh dien yem dao thay bikini tai hoa hau kinh do asean 2020
Trình diễn yếm đào thay bikini tại Hoa hậu Kinh đô ASEAN 2020.

Bà Nguyễn Thanh Tâm - đại diện BTC cuộc thi - cho biết: Cuộc thi Hoa hậu Kinh đô ASEAN 2020 đã được Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch cấp phép được dựa trên ý tưởng từ cuộc thi cấp quốc gia “Người đẹp kinh đô Việt Nam 2006”. Cuộc thi được tổ chức nhằm thắt chặt tình đoàn kết hữu nghị giữa các nước trong khối ASEAN, để tuổi trẻ Việt Nam nói riêng, tuổi trẻ trong khu vực nói chung tìm hiểu về giá trị văn hóa, lịch sử của các di sản Việt Nam và các nước ASEAN, đặc biệt là các di sản đã được UNESCO công nhận. Hoa hậu Hoàn vũ - Miss Universe 2005 Natalie Glebova sẽ là người đồng hành cùng cuộc thi.

Một điều đáng chú ý, cuộc thi Hoa hậu Kinh đô ASEAN sẽ không có màn thi áo tắm mà sẽ được thay thế bằng màn thi mặc yếm đào. “Trang phục yếm đào cũng được bạn bè quốc tế đành giá cao vì tôn được hình thể của các thí sinh. Nhiều cuộc thi trên thế giới cũng bỏ màn thi áo tắm, đây là xu thế mới của các cuộc thi sắc đẹp. Giám khảo của cuộc thi có thể sẽ có một giám khảo là người nước ngoài vì thế thí sinh Việt Nam sẽ không được ưu ái mà họ cũng sẽ phải thi và cố gắng rất nhiều” - đại diện BTC cho biết.

trinh dien yem dao thay bikini tai hoa hau kinh do asean 2020
Hoa hậu Hoàn vũ - Miss Universe 2005 Natalie Glebova sẽ là người đồng hành cùng cuộc thi.

BTC sẽ nhận hồ sơ dự thi từ ngày 15/11/2019 đến hết ngày 15/2/2020. Vòng sơ khảo sẽ diễn ra ở 10 quốc gia: Việt Nam, Campuchia, Myanmar, Brunei, Singapore, Indonesia, Thái Lan, Lào, Philipines, Malaysia. Vòng Chung khảo dự kiến diễn ra vào trung tuần tháng 3/2020 tại Hà Nội. Vòng chung kết dự kiến diễn ra từ 15 đến 27/4/2010 tại Ninh Bình. Đêm Chung kết sẽ được Đài Truyền hình Việt Nam truyền hình trực tiếp và được Đài Truyền hình TV LAO HD, Đài Truyền hình Thái Lan tiếp sóng.

trinh dien yem dao thay bikini tai hoa hau kinh do asean 2020
Hoàng Thị Lê Phương đăng quang cuộc thi “Người đẹp Kinh đô Việt Nam 2006” - tiền thân của cuộc thi "Người đẹp Kinh đô ASEAN 2020".

Người đẹp đăng quang ngôi vị Hoa hậu Kinh đô ASEAN 2020 sẽ nhận số tiền thưởng 300 triệu đồng cùng vương miện trị giá 500 triệu đồng. Á hậu 1 nhận tiền thưởng 200 triệu đồng cùng vương miện 100 triệu đồng kèm nhiều hiện vật của nhà tài trợ. Á hậu 2 nhận tiền thưởng 100 triệu đồng, vương miện 100 triệu đồng kèm theo hiện vật của nhà tài trợ. Ngoài các giải chính, BTC còn trao nhiều giải phụ mỗi giải 35 triệu đồng và quà tặng của BTC, như: Người đẹp di sản, Người đẹp tài năng, Người đẹp du lịch, Người đẹp áo dài Việt Nam, Người đẹp truyền thông, Người đẹp thời trang ASEAN.

Đặc biệt, người đẹp được giải trong cuộc thi Hoa hậu Kinh đô ASEAN 2020 sẽ được tham dự cuộc thi Miss Capital World - Hoa hậu Kinh đô Thế giới tổ chức tại Moscow (Nga) vào mùa hè 2021.

Theo Phụ nữ Việt Nam
Xem phiên bản mobile