Triệt phá đường dây đánh bạc qua mạng với số tiền giao dịch lên tới 37 tỷ đồng tại Thanh Hóa

Công an thành phố Thanh Hóa đã phá Chuyên án 148B, đấu tranh, triệt phá đường dây đánh bạc dưới hình thức chơi game đổi thưởng lấy tiền trên mạng Internet, số tiền giao dịch thể hiện qua các tài liệu thu giữ trên 37 tỷ đồng….
Pháp luật tuần qua: Triệt phá đường dây đánh bạc "khủng" tại Hà Nội Thanh Hóa: Bắt quả tang xới bạc "gà chọi" tại thị xã Bỉm Sơn Công an Thanh Hóa triệt phá đường dây đánh bạc qua mạng
Triệt phá đường dây đánh bạc qua mạng với số tiền giao dịch lên tới 37 tỷ đồng tại Thanh Hóa
Ảnh minh họa

Theo đó, Công an thành phố Thanh Hóa đã tiến hành khám xét các đại lý và bắt giữ 4 đối tượng là chủ các đại lý của đường dây dánh bạc này gồm: Cao Văn Cường, sinh năm 1989 và Lê Thị Phượng, sinh năm 1992 đều trú ở thị trấn Rừng Thông, huyện Đông Sơn; Cao Thị Vân, sinh năm 1991 ở xã Đông Tân, thành phố Thanh Hóa và Nguyễn Chí Giáp, sinh năm 1994 ở phường Tào Xuyên, thành phố Thanh Hóa.

Theo kết quả điều tra ban đầu của cơ quan Công an: Thời gian gần đây trên địa bàn thành phố Thanh Hóa tình hình tội phạm đánh bạc có nhiều diễn biến phức tạp, nhất là đánh bạc qua Internet. Cá biệt các đối tượng đã sử dụng các thiết bị, phương tiện điện tử truy cập Internet để đánh bạc và thanh toán thông qua các đại lý đổi thưởng... Chính vì vậy việc phát hiện và tổ chức đấu tranh với loại tội phạm này gặp rất nhiều khó khăn.

Để đấu tranh triệt xóa đường dây đánh bạc này, Công an thành phố Thanh Hóa đã tập trung lực lượng, phương tiện, kĩ thuật, phối hợp với các đơn vị chức năng dày công nghiên cứu, điều tra, xác minh, nắm tình hình và phương thức, thủ đoạn hoạt động của các đối tượng. Qua đó, Công an thành phố Thanh Hóa đã dựng được đường dây tổ chức đánh bạc và đánh bạc qua mạng Internet dưới hình thức chơi game đổi thưởng.

Cầm đầu đường dây đánh bạc này là Cao Xuân Cường. Từ năm 2029, Cường thiết lập tài khoản game "shop thần tài" và tổ chức cho các đối tượng đánh bạc qua hình thức game đổi thưởng. Sau đó sử dụng nhiều tài khoản ngân hàng liên hệ nâng cấp tài khoản của mình lên đại lý cấp 1 để có thể mua, bán điểm đổi thưởng ra tiền mặt thông qua giao dịch ngân hàng. Quá trình chơi, các đối tượng có thể đổi thưởng để có tiền mặt thông qua các đại lý bằng hình thức chuyển tiền qua tài khoản ngân hàng với nhau hoặc qua thẻ cào.

Với thủ đoạn trên, chỉ tính từ cuối năm 2019 đến khi bị bắt, các đối tượng nói trên đã tổ chức đánh bạc với tổng số tiền lên đến trên 37 tỷ đồng.

Hiện Công an thành phố Thanh Hóa đang tiếp tục điều tra, mở rộng vụ án.

Duy Tân
Xem phiên bản mobile