Triển lãm tranh "Hà Nội những góc nhìn" chào mừng Ngày Giải phóng Thủ đô 10/10

Triển lãm “Hà Nội - Những góc nhìn” diễn ra từ ngày 7/10 - 16/10/2022 tại Nhà hát múa rối Thăng Long (57B, Đinh Tiên Hoàng, Hoàn Kiếm, Hà Nội).
Nhiều hoạt động văn hóa hấp dẫn dịp kỷ niệm 68 năm Ngày Giải phóng Thủ đô Sắp diễn ra Triển lãm Giáo dục Đại học Pháp 2022 Triển lãm quốc tế về Công nghiệp Khai thác, Khôi phục tài nguyên khoáng sản và Xây dựng

Triển lãm "Hà Nội - Những góc nhìn” của các họa sĩ thuộc Trung tâm UNESCO Mỹ Thuật Hà Nội sẽ trưng bày 68 tác phẩm tranh, tượng nghệ thuật được thể hiện và sáng tác bằng các chất liệu nghệ thuật như: sơn dầu, sơn mài, lụa, giấy gió, acrylic, gỗ, gốm, đất nung...

Các tác phẩm trưng bày tại triển lãm
Các tác phẩm trưng bày tại triển lãm

68 tác phẩm nghệ thuật của 24 tác giả họa sĩ của Trung tâm UNESCO Mỹ thuật tượng trưng như 68 bông hoa nghệ thuật dâng lên ngày lễ lớn 68 năm Ngày Giải phóng Thủ đô Hà Nội và đại hội Hiệp Hội UNESCO TP Hà Nội thành công tốt đẹp.

Triển lãm tranh

Để có được những thành quả như hôm nay, dưới sự chỉ đạo về phương hướng của ban lãnh đạo Hiệp hội UNESCO TP Hà Nội, Trung tâm UNESCO Mỹ thuật đã đặt ra những kế hoạch hoạt động cụ thể. Các họa sỹ của Trung tâm đa phần đều là hội viên Hội Mỹ thuật Việt Nam.

Hàng năm, Trung tâm đều tổ chức các chuyến đi thực tế, ghi chép tài liệu về cuộc sống, con người, thiên nhiên, đất nước, để từ đó làm cơ sở sáng tạo ra những tác phẩm nghệ thuật mang đậm hồn dân tộc Việt Nam.

Triển lãm tranh

Bên cạnh đó, Trung tâm UNESCO Mỹ thuật cũng hoạt động với tiêu chí: Đưa nghệ thuật tranh, tượng đẹp, có chất lượng nghệ thuật... giới thiệu và phổ cập đến với công chúng và những người yêu thích nghệ thuật trong và ngoài nước nói chung và Thủ đô Hà Nội nói riêng.

Triển lãm tranh

Chính vì thế, hàng năm, trung tâm đều có kế hoạch tổ chức triển lãm để báo cáo thành quả hoạt động về nghệ thuật ở Thủ đô với Hiệp Hội UNESCO TP Hà Nội và ngoài ra cũng có những cuộc triển lãm ở nước ngoài.

Ngọc Hân
tuoitrethudo.com.vn
Xem phiên bản mobile