Triển lãm “Sắc màu Xuân đất nước”

Triển lãm “Sắc màu Xuân đất nước” mang đến cho công chúng 56 tác phẩm đa dạng về thể loại và chất liệu với chủ đề về mùa xuân trên khắp vùng miền đất nước Việt Nam.
Đa dạng hoạt động trưng bày, triển lãm sách tại thư viện dịp Tết Nguyên đán Triển lãm “Khát vọng hòa bình” Khai mạc triển lãm “Thông Linh” của họa sĩ Ngô Xuân Bính

Sáng ngày 11/1, tại Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam đã diễn ra khai mạc Triển lãm “Sắc màu Xuân đất nước” nhân dịp chào Xuân Quý Mão.

Triển lãm “Sắc màu Xuân đất nước”
Khách tham quan triển lãm

Triển lãm mang đến cho công chúng 56 tác phẩm đa dạng về thể loại và chất liệu, được lựa chọn trong bộ sưu tập của Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam. Các tác phẩm được sáng tác trong khoảng thời gian trước năm 1945 đến 2007, từ thế hệ Mỹ thuật Đông Dương: Trần Văn Cẩn, Nguyễn Văn Tỵ, Trần Đình Thọ, Hoàng Tích Chù, Nguyễn Trọng Hợp... đến các thế hệ sau: Nguyễn Trọng Kiệm, Phạm Công Thành, Đường Ngọc Cảnh, Trần Thanh Ngọc,...

Triển lãm “Sắc màu Xuân đất nước”
Tác phẩm trưng bày tại triển lãm

Đề tài phong cảnh luôn là niềm cảm hứng sáng tác bất tận của người nghệ sĩ. Thông qua lăng kính chân thực với ngôn ngữ tạo hình phong phú sinh động, các tác giả đã thể hiện những sắc màu đặc trưng của mùa xuân trên khắp vùng miền đất nước Việt Nam. Từ những địa danh nổi tiếng của thủ đô Hà Nội như Phố Hàng Mã, Làng hoa Ngọc Hà, Gò Đống Đa... cho đến những góc cảnh nhỏ thân quen như xóm nhỏ, hàng cây, rặng dừa... Từ miền núi Lạng Sơn, Cao Bằng, với Núi Các Mác, Thác Bản Giốc, hang Pác Bó... đến vùng trung du, vùng duyên hải, biển đảo... đều được khắc họa rõ nét, giản dị, thấm đẫm tình yêu quê hương đất nước của người nghệ sĩ. Bên cạnh đó không thể thiếu được hình ảnh con người hồn hậu, chất phác, yêu lao động như tô điểm thêm cho những bức tranh tuyệt diệu của thiên nhiên.

Triển lãm “Sắc màu Xuân đất nước”

Triển lãm mở cửa đến hết 15/2/2023.

Bảo Phương
Phiên bản di động