Triển lãm quốc tế về Công nghiệp Khai thác, Khôi phục tài nguyên khoáng sản và Xây dựng

Sáng 4/10, Triển lãm quốc tế về Công nghiệp Khai thác, Khôi phục tài nguyên khoáng sản và Xây dựng đã khai mạc tại Trung tâm triển lãm quốc tế (I.C.E) - Số 91 đường Trần Hưng Đạo, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội, thu hút hơn 100 đơn vị trong và ngoài nước tham gia.
Gần 1.500 gian hàng tại Triển lãm Quốc tế Vietbuild Hà Nội 2022 TP Hồ Chí Minh: Xử phạt họa sĩ Bùi Chát vì triển lãm tranh không phép HABECO là tâm điểm của Triển lãm Quốc tế Đồ uống Việt Nam 2022

Sự kiện do Informa Markets thực hiện. Triển lãm thu hút hơn 100 đơn vị trong và ngoài nước tham gia trưng bày từ 18 quốc gia, vùng lãnh thổ. Đáng chú ý là các gian hàng quốc gia đến từ Cộng hoà Séc, Trung Quốc và Ba Lan với các doanh nghiệp tiêu biểu tham dự như: Cdt - Česká Dobývací Technika; Công Ty Cổ Phần Công Nghiệp Âu Việt; Công Ty Cổ Phần Vinza; Công Ty Tnhh Máy Móc Fuli Việt Nam; Công Ty TNHH Tsurumi Pump Việt Nam; Enelex Spol; Everdigm Rock Tools; Hansen Electric, Spol; Siemag Tecberg Gmbh; Zam - Servis; Ždb Drátovna a.s.; Zenith Industrial Rubber Products và nhiều đơn vị khác.

Triển lãm quốc tế về Công nghiệp Khai thác, Khôi phục tài nguyên khoáng sản và Xây dựng
Ban tổ chức nhấn nút khai mạc triển lãm

Phát biểu tại lễ khai mạc, ông BT Tee - Tổng giám đốc công ty Informa Markets Việt Nam cho biết. “Chúng tôi kết hợp với các doanh nghiệp đầu ngành khai khoáng và xây dựng để mang đến một chuỗi triển lãm uy tín, giàu chuyên môn và đẳng cấp nhất cho những người tham dự sự kiện từ khắp nơi trên thế giới. Với niềm tin vào các giải pháp số hoá và ứng dụng robot trong công nghệ đặc thù, chúng tôi tin các sản phẩm có mặt tại triển lãm sẽ là lời giải cho nhiều bài toán hóc búa của doanh nghiệp”.

Triển lãm quốc tế về Công nghiệp Khai thác, Khôi phục tài nguyên khoáng sản và Xây dựng
Một gian hàng tại triển lãm

Ban tổ chức cho biết, trong khuôn khổ sự kiện, việc trưng bày những giải pháp và công nghệ mới tối tân, các hoạt động bên lề trong khuôn khổ sự kiện cũng là một điểm sáng để mang thêm nhiều giá trị cho người tham dự. Cụ thể, Ban tổ chức tổ chức các hội thảo chuyên ngành với các chuyên gia hàng đầu tham gia tư vấn và chia sẻ kinh nghiệm về các chủ đề được quan tâm trong ngành như: Số hoá trong ngành khai khoáng: Từ lý thuyết đến ứng dụng thực tiễn; Hội thảo kỹ thuật Tech Theatre; MINING 4.0: Ứng dụng thực tế của công nghệ, mô phỏng, số hoá và robot cho ngành khai khoáng…

Theo báo cáo, trong 7 tháng đầu năm 2021, chỉ số IIP của ngành khai khoáng giảm 6.3%, lượng dầu thô và khai thác tự nhiên giảm 10,4%. Bên cạnh đó, trong năm 2022, Bộ Công Thương đã tổ chức Hội nghị phổ biến văn bản quy phạm pháp luật lĩnh vực an toàn trong khai thác, chế biến khoáng sản, nhấn mạnh hoạt động của ngành khai khoáng tại Việt Nam đang đối diện với một số vấn đề về việc chưa sử dụng triệt để, tối ưu nguồn khoáng sản để mang lại lợi ích về mặt kinh tế. Vì thế, sự kiện này mang đến không gian và cơ hội để các doanh nghiệp, các nhà chuyên môn trong ngành khai khoáng trao đổi, chia sẻ, và học hỏi về các vận hành, đổi mới phương pháp vận hành, ứng dụng công nghệ số hoá, robot trong khai thác và sản xuất để từ đó, gia tăng sản lượng và giảm thiểu tai nạn nghề nghiệp và vấn đề môi trường.

Thanh Tú
Xem phiên bản mobile