Triển lãm ô tô quốc tế Geneva (Thụy Sĩ) 2020 chính thức bị hủy vì Covid-19

Triển lãm ô tô Geneva Motor Show năm 2020 (GIMS 2020) đã chính thức hủy bỏ sau khi Thụy Sĩ, nơi tổ chức sự kiện này ban hành lệnh cấm tụ tập các đám đông quá 1.000 người do lo ngại sự lây lan của dịch Covid-19. 
Triển lãm “Nghiêng 3” - Cuộc trình diễn nghệ thuật độc đáo Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tham quan triển lãm “Tôi yêu Tổ quốc tôi” Điểm lại những mẫu xe nổi bật tại VMS 2019 Xe Volkswagen Touareg có bản đồ “đường lưỡi bò” tại Triển lãm Ô tô Việt Nam 2019

trien lam o to quoc te geneva thuy si 2020 chinh thuc bi huy vi covid 19

Lệnh cấm này có hiệu lực ít nhất đến ngày 15/3. Trong khi đó, GIMS lần thứ 90 dự kiến bắt đầu diễn ra vào ngày 5/3.

Diễn ra mỗi năm một lần, GIMS không phải là triển lãm ô tô lớn nhất thế giới, nhưng luôn là sự kiện quan trọng nhất của ngành xe hơi, nhận được sự quan tâm và ưu tiên lớn nhất từ các nhà sản xuất. Năm 2019, sự kiện này đã thu hút tới 600.000 lượt người tham dự.

Như vậy, GIMS tiếp tục nối dài danh sách các sự kiện quốc tế lớn bị hủy bỏ vì dịch lây lan. Tháng trước, Triển lãm ô tô quốc tế Bắc Kinh (Auto China 2020) cũng đã bị hủy bỏ, dù Ban tổ chức sự kiện này đã cố gắng áp dụng hàng loạt biện pháp phòng dịch. Vào thời điểm đó, Thụy Sĩ chưa hề ghi nhận ca nhiễm bệnh nào, khiến nhiều người háo hức rằng GIMS 2020 sẽ vẫn diễn ra như lịch trình, dù một số hãng xe đã tuyên bố không tham gia. Thậm chí, tới ngày 27/2, Ban tổ chức GIMS vẫn thông báo sự kiện diễn ra như bình thường.

Các hãng xe được cho là sẽ chủ động tổ chức các sự kiện ra mắt riêng sau khi GIMS chính thức bị hủy bỏ.

Nguồn: hanoimoi
Xem phiên bản mobile