Triển lãm “Nghiêng 3” - Cuộc trình diễn nghệ thuật độc đáo

Mới đây, khoa Tạo dáng công nghiệp, trường Đại học Mở Hà Nội tổ chức Triển lãm Mỹ thuật tạo hình và Mỹ thuật ứng dụng, với chủ đề “Nghiêng 3”, tại Trung tâm Thông tin và Triển lãm thành phố Hà Nội (93 Đinh Tiên Hoàng, quận Hoàn Kiếm).
Quảng Ninh: Dừng hoạt động trình diễn trang phục trái phép của hơn 600 người Trung Quốc Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tham quan triển lãm “Tôi yêu Tổ quốc tôi” Triển lãm ảnh “Tôi yêu Tổ quốc tôi”: Hội tụ sắc màu 54 dân tộc anh em

Triển lãm “Nghiêng 3” là nơi hội tụ của thầy trò khoa Tạo dáng công nghiệp, trường Đại học Mở Hà Nội; đồng thời trưng bày và giới thiệu những tác phẩm mới, gửi tới công chúng yêu nghệ thuật. Triển lãm Mỹ thuật tạo hình và Mỹ thuật ứng dụng với chủ đề “Nghiêng” năm 2019 là lần thứ 3 mà khoa Tạo dáng công nghiệp phối hợp với các đơn vị tổ chức.

trien lam nghieng 3 cuoc trinh dien nghe thuat doc dao
Các bạn sinh viên tham quan triển lãm “Nghiêng 3”.

Năm nay, “Nghiêng 3” có sự góp mặt của 29 họa sĩ, các giảng viên, nhà thiết kế là cựu sinh viên trường Đại học Mở Hà Nội. Đặc biệt “Nghiêng 3” còn có 3 tác phẩm đến từ sinh viên khoa Tạo dáng công nghiệp.

60 tác phẩm được trưng bày tại triển lãm, “Nghiêng 3” là một cuộc trình diễn độc đáo với nhiều hình thức nghệ thuật khác nhau, thể hiện phong phú các chất liệu như: Hội họa, điêu khắc, sơn mài gốm, bố cục sắp đặt...

trien lam nghieng 3 cuoc trinh dien nghe thuat doc dao
Các họa sĩ tham gia triển lãm “Nghiêng 3”

Mỗi tác phẩm lại có tiếng nói riêng của họa sĩ và thể hiện tư tưởng hiện đại, mang cả giá trị thẩm mỹ, giá trị tinh thần cho bất kỳ không gian nào mà tác phẩm có mặt.

trien lam nghieng 3 cuoc trinh dien nghe thuat doc dao
Đại diện Ban Tổ chức cắt băng khai mạc triển lãm "Nghiêng 3"
trien lam nghieng 3 cuoc trinh dien nghe thuat doc dao

Chia sẻ tại triển lãm, PGS.TS Nguyễn Lan Hương, Trưởng khoa Tạo dáng công nghiệp, trường Đại học Mở Hà Nội cho biết: “Nghiêng” lần thứ 3 với ý thức, niềm tin và tình yêu nghệ thuật đem đến một sức sống mới, cái nhìn mới, các họa sĩ, giảng viên, nhà thiết kế cựu sinh viên, sinh viên khoa tạo dáng công nghiệp, trường Đại học Mở Hà Nội để lại một dấu ấn đậm nét cho nền nghệ thuật Việt Nam đương đại.

trien lam nghieng 3 cuoc trinh dien nghe thuat doc dao
Một số hình ảnh được trưng bày tại triển lãm "Nghiêng 3"

Thành công của triển lãm một lần nữa minh chứng cho sự phát triển vững chắc, hướng đi đúng trong công tác đào tạo các ngành thiết kế của khoa Tạo dáng công nghiệp, trường Đại học Mở Hà Nội”.

Nguồn: Tuổi trẻ Thủ đô
Xem phiên bản mobile