Triển lãm ảnh Khát vọng cống hiến - Lẽ sống thanh niên

Sáng 14/12, Lễ khai mạc Triển lãm ảnh “Khát vọng cống hiến - Lẽ sống thanh niên” và ra mắt Bảo tàng số Tuổi trẻ Việt Nam Triển lãm được tổ chức trang trọng trước giờ khai mạc Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII, như một món quà gửi tặng Đại hội và cũng là lời tri ân của thế hệ trẻ hôm nay đối với các thế hệ thanh niên năm xưa.
Phát động cuộc thi ảnh Khoảnh khắc Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII Đại hội của “Khát vọng - Tiên phong - Đoàn kết - Bản lĩnh - Sáng tạo” Phố phường Hà Nội tưng bừng chào đón Đại hội Đoàn

Dự lễ khai mạc có Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng, Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn Bùi Quang Huy, các đồng chí trong Ban Bí thư Trung ương Đoàn cùng gần 1000 đại biểu tham dự Đại hội đại biểu toàn quốc Đoàn TNCS Hồ Chí Minh lần thứ XII, nhiệm kỳ 2022 – 2027.

Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn Bùi Quang Huy
Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn Bùi Quang Huy thực hiện nghi thức khai mạc triển lãm

Điểm nhấn ấn tượng của triển lãm là hình ảnh những cây tre và lá cờ. Hình tượng cây tre cũng là hình tượng chính trong bộ nhận diện các sản phẩm tuyên truyền của đại hội.

Triển lãm ảnh Khát vọng cống hiến - Lẽ sống thanh niên

Ngay từ cổng chào của không gian triển lãm có 2 cây tre vươn cao, mang 2 ngọn cờ (cờ Đảng và cờ Tổ quốc) được dựng ở hai bên. Đây là 2 ngọn cờ dẫn dắt thanh niên. Ngay bên dưới là cờ Đoàn được cắm bởi hàng trăm cây tre, biểu tượng cho lớp lớp thanh niên luôn theo cờ Đảng, cờ Đoàn để phụng sự Tổ quốc.

Triển lãm ảnh Khát vọng cống hiến - Lẽ sống thanh niên

Với gần 1000 hình ảnh và hiện vật tiêu biểu qua các thời kì lịch sử và 11 kì đại hội của Đoàn, nội dung triển lãm khẳng định hơn 90 năm qua, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh luôn là đội quân xung kích cách mạng, đội dự bị tin cậy của Đảng, là trường học XHCN, môi trường thực tiễn đào tạo, bồi dưỡng và giáo dục, rèn luyện thế hệ trẻ Việt Nam.

Triển lãm ảnh Khát vọng cống hiến - Lẽ sống thanh niên

Dưới ngọn cờ của Đảng, quốc kì của Tổ quốc và cờ Đoàn quang vinh, lớp lớp đoàn viên, thanh niên qua các thời kì cách mạng đã tập hợp, đoàn kết với tinh thần: Đâu Đảng cần thanh niên có, việc gì khó thanh niên làm, lập nên những chiến công hiển hách, những kì tích vẻ vang trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam XHCN.

Nội dung triển lãm cũng khắc hoạ rõ nét hình ảnh của tổ chức Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi trên tất cả các mặt hoạt động ở nhiệm kỳ Đại hội XI, 2017 - 2022. Trong đó, có những hình ảnh đẹp, đầy xúc động và cũng đáng tự hào của thanh niên Việt Nam tham gia vào cuộc chiến chống đại dịch COVID-19.

Triển lãm ảnh Khát vọng cống hiến - Lẽ sống thanh niên

Trong chương trình triển lãm, Trung ương Đoàn chính thức giới thiệu và ra mắt Bảo tàng số Tuổi trẻ Việt Nam. Các đại biểu cùng đông đảo tuổi trẻ cả nước có thể tương tác, tham quan bảo tàng bằng công nghệ thực tế ảo trên không gian mạng.

Bảo tàng số Tuổi trẻ Việt Nam được Ban Bí thư Trung ương Đoàn chỉ đạo thực hiện với mong muốn đây là một hệ sinh thái bảo tàng trên nền tảng công nghệ số từ Trung ương tới cơ sở. Ở đó, mỗi tỉnh, thành đoàn, Đoàn trực thuộc sẽ có một không gian số trưng bày, giới thiệu về lịch sử, truyền thống và các phong trào thanh niên sôi nổi, các công trình tiêu biểu của địa phương, đơn vị.

Phát động cuộc thi ảnh Khoảnh khắc Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII Phát động cuộc thi ảnh Khoảnh khắc Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII
Đại hội của “Khát vọng - Tiên phong - Đoàn kết - Bản lĩnh - Sáng tạo” Đại hội của “Khát vọng - Tiên phong - Đoàn kết - Bản lĩnh - Sáng tạo”
Phố phường Hà Nội tưng bừng chào đón Đại hội Đoàn Phố phường Hà Nội tưng bừng chào đón Đại hội Đoàn
Nguyễn Dũng, ảnh Phạm Mạnh
tuoitrethudo.com.vn
Phiên bản di động