Thị xã Sơn Tây (Hà Nội)

Triển khai khám, tư vấn và cấp thuốc điều trị tăng huyết áp tại Trạm Y tế

Trung tâm Y tế thị xã Sơn Tây triển khai khám, tư vấn và cấp thuốc điều trị tăng huyết áp tại Trạm Y tế xã Kim Sơn góp phần giảm tải lượng người thăm khám điều trị một số bệnh không lây nhiễm ở tuyến huyện và đưa dịch vụ y tế đến gần người dân hơn.
Bộ Y tế kêu gọi giảm ăn muối để tránh nguy cơ tăng huyết áp Ngoài 20 tuổi đã mắc tăng huyết áp Đình chỉ lưu hành toàn quốc viên nén trị tăng huyết áp

Tại đây, người dân khi xuất hiện những biểu hiện của bệnh tăng huyết áp có thể tham gia khám để được tư vấn và lập hồ sơ điều trị tăng huyết áp ngay tại địa phương.

Thuốc điều trị bệnh tăng huyết áp sẽ được thanh toán hoàn toàn bằng thẻ bảo hiểm y tế, chính vì vậy người dân đã và đang điều trị ở các bệnh viện hay tại Phòng khám Đa khoa Lê Lợi đều có thể tham gia quản lý, điều trị bệnh huyết áp tại Trạm Y tế Kim Sơn.

Triển khai khám, tư vấn và cấp thuốc điều trị tăng huyết áp tại Trạm Y tế
Triển khai khám, tư vấn và cấp thuốc điều trị tăng huyết áp tại Trạm Y tế xã Kim Sơn (Thị xã Sơn Tây, Hà Nội)

Trong ngày đầu tiên bắt đầu triển khai, có 21 người đã tham gia khám và được bác sĩ tư vấn điều trị tăng huyết áp tại Trạm Y tế Kim Sơn. Có 14 người dân đã được lập hồ sơ quản lý và cấp thuốc huyết áp điều trị bệnh Tăng huyết áp.

Trong thời gian tới, Trung tâm Y tế Sơn Tây sẽ tiếp tục triển khai cấp thuốc điều trị tăng huyết áp tại Trạm Y tế xã Xuân Sơn, Trạm Y tế Cổ Đông và Trạm Y tế phường Xuân Khanh.

Phương Thu
tuoitrethudo.com.vn
Xem phiên bản mobile