Trên 20.000 lượt cán bộ, chiến sĩ công an truy vết F1, F4

Đón Xuân, đón Tết trong tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, lực lượng công an cả nước đã ứng trực, phân công, huy động trên 20.000 lượt cán bộ, chiến sĩ truy vết F1, F4.
Bí thư Thành ủy Vương Đình Huệ: Tập trung truy vết, tìm bằng được nguồn lây của bệnh nhân 2229 Yêu cầu quyết liệt, nhanh chóng kiểm soát dịch, không để lây lan rộng trong cộng đồng Công an tỉnh Hải Dương khẩn trương truy vết các trường hợp tiếp xúc với các ca bệnh

Đây là những con số vừa được Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm thông báo trong cuộc họp tổng kết công tác đảm bảo an ninh, trật tự dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021 và những nhiệm vụ công tác trọng tâm sau Tết.

Trong dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021, công an các đơn vị, địa phương đã bám sát cơ sở, đi từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng người để truy vết các trường hợp nghi mắc Covid-19, đảm bảo an ninh trật tự tại các địa bàn bị phòng tỏa do dịch bệnh, các cơ sở cách ly tập trung.

CBCS Công an phường Phú Hiệp, TP Huế và lực lượng bảo vệ dân phố đến từng nhà dân rà soát đối tượng liên quan đến BN nhiễm COVID-19.
CBCS Công an phường Phú Hiệp, TP Huế và lực lượng bảo vệ dân phố đến từng nhà dân rà soát đối tượng liên quan đến BN nhiễm COVID-19 (ảnh CAND)

Cụ thể, lực lượng công an đã huy động trên 20.000 lượt cán bộ, chiến sĩ làm việc 24/24 để truy vết người thuộc diện F1 tới F4, khoanh vùng, dập dịch; đã phát hiện, xử phạt hàng trăm trường hợp không đeo khẩu trang tại nơi công cộng, trốn khỏi nơi cách ly; xử lý các cơ sở kinh doanh dịch vụ karaoke, game internet cố tình hoạt động vi phạm các quy định về phòng, chống dịch...

Hiện nay đã qua kỳ nghỉ Tết Nguyên đán, Thủ tướng Chính phủ đã chỉ đạo dừng các hoạt động lễ hội, vui chơi giải trí, tụ tập đông người để phòng, chống dịch bệnh. Tuy nhiên, nhu cầu của người dân sau Tết vẫn còn, do đó, người đứng đầu ngành Công an đã đề nghị Thủ trưởng Công an các đơn vị, địa phương thực hiện nghiêm các chỉ đạo của Chính phủ và Bộ Công an về công tác phòng, chống dịch bệnh; kiên quyết không để diễn ra các lễ hội, các dịch vụ vui chơi, giải trí tập trung đông người;

Theo đó, các hành vi vi phạm pháp luật về phòng, chống dịch bệnh như: Trốn tránh chốt kiểm dịch để xâm nhập hoặc đi ra khỏi vùng dịch trái phép, thông tin sai sự thật về tình hình dịch bệnh gây hoang mang dư luận; lợi dụng tình hình dịch bệnh để nâng giá trang thiết bị, vật tư y tế, đồ dùng thiết yếu nhằm trục lợi… sẽ bị xử lý nghiêm.

Hoa Thành
Xem phiên bản mobile