Trên 100 người tử vong vì sét đánh tại Ấn Độ trong 1 ngày

Ít nhất 107 người đã thiệt mạng vì bị sét đánh trong cơn bão lớn ở miền Bắc Ấn Độ vào ngày 25/6.
Trump đăng ảnh Không lực Một suýt bị sét đánh Dân mạng thích thú với cầu vồng sau cơn giông ở Hà Nội
tren 100 nguoi tu vong vi set danh tai an do trong 1 ngay
Bão lớn kèm theo sét thường xảy ra trong các tháng hè tại Ấn Độ. Ảnh: GlobalLookPress

Theo hãng tin RT, do ảnh hưởng mùa mưa, Ấn Độ đang phải hứng chịu “báo động đỏ” về bão sét và mưa lớn.

Cụ thể, ngày 25/6 vừa qua, bão lớn kèm theo sét đã xảy ra tại nhiều khu vực ở các bang đông bắc Ấn Độ như Uttar Pradesh và Bihar. Sét đã đánh trúng ít nhất 107 người, phần lớn nạn nhân là nông dân làm việc trên các cánh đồng rộng lớn. Cơn bão đã cướp đi mạng sống của 83 người dân sinh sống tại bang Bihar và trên 20 người khác ở những khu vực lân cận.

Hàng chục nạn nhân được đưa tới bệnh viện địa phương trong tình trạng bỏng nặng và phải cấp cứu.

Theo thống kê của Cơ quan Quản lý Thảm họa Bihar, con số tử vong do sét ngày 25/6 đạt mức cao nhất trong nhiều năm trở lại đây.

Cơ quan Khí tượng Thủy văn Ấn Độ đã ban hành báo động đổ về tình trạng bão có sấm sét tại bang Bihar, cũng như cảnh báo mưa lớn trong 3 ngày tiếp theo. Chính quyền địa phương bang Bihar yêu cầu người dân ở trong nhà cho đến 29/6.

Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi và Bộ trưởng Quốc phòng Rajnath Singh đã gửi lời chia buồn tới các gia đình nạn nhân trong vụ việc ngày 25/6. Bang Bihar tuyên bố sẽ bồi thường 400.000 rupee (khoảng 5.300 USD) cho người thân những nạn nhân đã mất.

Hàng năm, Ấn Độ chứng kiến trên 2.500 người chết vì bị sét đánh – hiện tượng tự nhiên phổ biến từ tháng 6 đến tháng 9. Tuy nhiên, số người chết tại Bihar trong năm 2020 tính đến nay đã gấp đôi số lượng các năm trước.

Các chuyên gia khí hậu tin rằng mức độ và tần suất bão sét sẽ tăng dần trong tương lai do ảnh hưởng từ hiện tượng Trái Đất nóng lên.

Nguồn: TTXVN
Xem phiên bản mobile