Trao thưởng 36 tác phẩm xuất sắc tại giải Báo chí tỉnh Vĩnh Phúc lần thứ XI năm 2022

Chiều 20/6, Hội Nhà báo tỉnh Vĩnh Phúc tổ chức Lễ trao giải Báo chí tỉnh lần thứ XI và trao Kỷ niệm chương Vì sự nghiệp báo chí Việt Nam nhân kỷ niệm 97 năm ngày Báo chí cách mạng Việt Nam (21/6/1925 - 21/6/2022).
Vĩnh Yên (Vĩnh Phúc): Gặp mặt các cơ quan báo chí nhân kỷ niệm 97 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt NamVĩnh Phúc: Thu hồi 11 dự án khu đô thị, khu nhà ở và dự án công trình dịch vụ thương mạiVĩnh Phúc: Bắt quả tang 6 đối tượng đánh bạc bằng hình thức ba cây

Đồng chí Triệu Thị Thanh Bình - Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo tỉnh Vĩnh Phúc nêu rõ: Giải báo chí tỉnh Vĩnh Phúc lần thứ XI năm 2022 đã được đông đảo các hội viên nhà báo, cộng tác viên các cơ quan báo chí địa phương và Trung ương tham gia. Hội đồng Giải báo chí tỉnh đã nhận được hơn 200 tác phẩm báo chí của các tác giả các cơ quan đơn vị, cơ sở trong tỉnh dự thi.

Bà Triệu Thị Thanh Bình (ảnh trên) - Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo tỉnh Vĩnh Phúc
Đồng chí Triệu Thị Thanh Bình - Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo tỉnh Vĩnh Phúc

Các tác phẩm báo chi dự thi được lựa chọn từ những chi hội nhà báo trực thuộc Hội Nhà báo tỉnh; Tạp chí Xây dựng Đảng, Công an tỉnh, Bảo Quân khu 2; các báo, tạp chí Trung ương thường trú tại Vĩnh Phúc; Trung tâm Văn hóa, Thông tin, Thể thao một số huyện, cán bộ giáo viên các trường học trên địa bàn tỉnh... Thường trực Hội đồng Giải báo chí tỉnh đã xét chọn 131 tác phẩm của các tác giả, nhóm tác giả để chấm vòng chung khảo. Trong đó, loại hình báo in 29 tác phẩm; loại hình ảnh báo chí 19 tác phẩm; loại hình báo điện tử 24 tác phẩm; loại hình báo phát thanh 21 tác phẩm; loại hình báo truyền hình 38 tác phẩm.

Các tác phẩm dự thi của các tác giả ở cả 5 loại hình báo chí có nội dụng phản ánh khá toàn diện những thành tựu kinh tế xã hội của tỉnh Vĩnh Phúc trong 2 năm 2021 và 2022, chất lượng các tác phẩm dự tiếp tục được nâng lên, ở một số loại hình: báo phát thanh, báo điện tử, chất lượng tác phẩm có sự vượt trội hơn những năm trước; số tác phẩm của hội viên, cộng tác viên các cơ quan báo chí Trung ương nhiều hơn so với năm 2021 ở tất cả các loại hình báo chí. Điều này không chỉ thể hiện sự quan tâm của các nhà báo, các cộng tác viên tới sân chơi dành cho người làm báo mà còn dần nâng cao sức hấp dẫn của Giải báo chi tỉnh, góp phần tích cực vào công tác tuyên truyền về sự phát triển kinh tế xã hội tỉnh Vĩnh Phúc.

Trao thưởng 36 tác phẩm xuất sắc tại giải Báo chí tỉnh Vĩnh Phúc lần thứ XI năm 2022
Các tác giả đoạt giải báo chí tỉnh Vĩnh Phúc lần XI

Các tác phẩm đã bám sát dòng thời sự chủ lưu của tỉnh và đất nước. Xuất hiền nhiều tác phẩm được viết với nhiệt huyết, tinh thần trách nhiệm rất cao của tác giả với các vấn đề đang phục vụ thiết thực cho nhiệm vụ chính trị của tỉnh, vấn đề được dư luận xã hội quan tâm. Nhiều tác phẩm hay viết về đề tài xây dựng Đảng, triển khai thực hiện các chủ trương của Tỉnh ủy, Nghị quyết của HĐND tỉnh, mà các kỳ giải trước ít xuất hiện. Các tác phẩm về chủ đề chống tiêu cực, những vấn nạn, trao lưu thiếu lành mạnh, thói hư, tật xấu trong xã hội, được các tác giả đầu tư viết chất lượng hơn với tinh thần dũng cảm thâm nhập thực tế phản ánh sự việc và đề xuất các giải pháp rất thấu đáo để cơ quan chức năng vào cuộc chấn chỉnh.

Tặng Bằng khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động báo chí giai đoạn 2012 - 2022
Tặng Bằng khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động báo chí giai đoạn 2012 - 2022

Ban Tổ chức trao giải 36 giải cho 5 loại hình báo in 9 giải trong đó 1 giải A, 2 giải B, 2 giải C và 4 giải khuyến khích (KK); loại hình truyền hình có 8 giải trong đó 1 giải A, 2 giải B, 2 giải C và 3 giải KK; loại hình phát thanh có 6 giải trong đó 1 giải A, 1 giải B, 1 giải C và 2 giải KK; loại hình điện tử có 8 giải trong đó 1 giải A, 2 giải B, 2 giải C, 3 giải KK; loại hình ảnh báo chí có 5 giải trong đó 1 giải B, 2, giải C, 2 giải KK, loại hình này không có giải A.

Nhân dịp này Hội Nhà báo tỉnh Vĩnh Phúc đã phát động giải báo chí tỉnh Vĩnh Phúc lần thứ XII năm 2023.

Lê Sơn
Phiên bản di động