Trao thiết bị y tế trị giá 250 triệu đồng cho Trung tâm Y tế huyện Văn Yên, Yên Bái

Trung tâm Y tế huyện Văn Yên (Yên Bái) tiếp nhận các thiết bị y tế do tổ chức VinaCapital Foundation tài trợ với tổng giá trị gần 250 triệu đồng.
Trung tâm y tế Văn Yên không ngừng nâng cao chất lượng khám chữa bệnh Học sinh Tiểu học Văn Yên thi tìm hiểu Luật An toàn giao thông

Sáng 28/2, ông Phil Jordan và tổ chức VinaCapital Foundation đã tài trợ các trang thiết bị y tế, gồm một máy trợ thở CPAP, một đèn chiếu vàng da, một bộ máy đo nồng độ oxy (SPO2), và các bộ đặt nội khí quản. Những trang thiết bị y tế rất cần thiết cho đơn nguyên sơ sinh của trung tâm y tế huyện Văn Yên, nơi còn gặp nhiều khó khăn trong việc cấp cứu, điều trị, và chăm sóc cho các bệnh nhi, đặc biệt là bệnh nhi sơ sinh.

trao thiet bi y te tri gia 25 trieu dong cho trung tam y te huyen van yen yen bai
Ông Phil Jordan và tổ chức VinaCapital Foundation đã tài trợ các trang thiết bị y tế cho Trung tâm Y tế huyện Văn Yên, Yên Bái.

Các trang thiết bị y tế sẽ góp phần nâng cao chất lượng khám chữa bệnh, đáp ứng nhu cầu chăm sóc sức khỏe của người dân trong huyện. Ước tính, các thiết bị sẽ giúp cứu chữa cho 4 trẻ sơ sinh mỗi tuần, tương đương với 208 trẻ em mỗi năm.

Nhà tài trợ của các trang thiết bị y tế là ông Phil Jordan, quốc tịch Úc, đã sinh sống và làm việc tại Việt Nam trong nhiều năm qua. Ông Phil Jordan luôn mong muốn hỗ trợ cho những hoạt động hỗ trợ sự phát triển toàn diện và khỏe mạnh của trẻ em Việt Nam.

Biết đến chương trình Nâng Niu Sự Sống của VinaCapital Foundation là hoạt động hỗ trợ giảm tỉ lệ tử vong của trẻ em sinh non tại Việt Nam, Phil đã quyết định hỗ trợ chương trình bằng cách gây quỹ trực tuyến.

trao thiet bi y te tri gia 25 trieu dong cho trung tam y te huyen van yen yen bai
Trung tâm Y tế Văn Yên tặng hoa và thư cảm ơn nhà tài trợ.

Trong suốt thời gian chuẩn bị và tham gia chạy, Phil và gia đình mình đã kêu gọi cộng đồng ủng hộ trên website GoFundMe. Chiến dịch của ông đã gây quỹ thành công 10.605 USD (tương đương gần 250 triệu đồng) để hỗ trợ một cơ sở y tế tại vùng sâu vùng xa của Việt Nam.

Chia sẻ về hoạt động ý nghĩa này, ông Phil Jordan cho hay: “Tôi biết ơn những đóng góp và hỗ trợ của mọi người dành cho chương trình này. Tôi muốn cảm ơn tất cả mọi người đã quyên góp cho chương trình và đặc biệt cảm ơn VinaCapital Foundation vì đã hỗ trợ tôi trong chương trình này, cũng như nhiều chương trình y tế khác. Những điều diễn ra trên thế giới hiện nay dễ khiến chúng ta quên đi những điều quan trọng và coi nhẹ những may mắn mà chúng ta đang có. Tôi mong muốn sẽ tiếp tục kết hợp với VinaCapital Foundation trong thời gian sắp tới để đóng góp một phần sức lực của mình cũng như khởi nguồn cảm hứng cho thật nhiều người khác”.

trao thiet bi y te tri gia 25 trieu dong cho trung tam y te huyen van yen yen bai
Thiết bị y tế tài trợ được lắp đặt tại Trung tâm Y tế huyện Văn Yên.

Cũng tại buổi lễ, Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Văn Yên - ông Cao Ngọc Thắng cảm ơn ông Phil Jordan và tổ chức VinaCapital Foundation đã tài trợ thiết bị y tế cho đơn vị, đồng thời, cam kết sẽ sử dụng hiệu quả các thiết bị trong việc cứu chữa bệnh cho người dân địa phương.

trao thiet bi y te tri gia 25 trieu dong cho trung tam y te huyen van yen yen bai
Nhà tài trợ và Trung tâm Y tế huyện Văn Yên chụp ảnh lưu niệm.

Chương trình Nâng Niu Sự Sống hỗ trợ cải thiện năng lực nhi khoa thông qua đào tạo bác sĩ, trao tặng các thiết bị chăm sóc trẻ sơ sinh thiết yếu, và đào tạo các bác sĩ để họ có đủ năng lực đào tạo lại các chuyên viên y tế khác.

Thông qua những hoạt động này, Nâng Niu Sự Sống hướng tới mục tiêu giảm tỉ lệ tử vong của trẻ sơ sinh xuống 1% trên khắp cả nước bằng cách cung cấp hỗ trợ kịp thời trong việc chăm sóc cho trẻ sơ sinh cho các trung tâm y tế. Chương trình ưu tiên hướng tới các cơ sở y tế tuyến huyện, tuyến tỉnh của các địa phương vùng sâu vùng xa, nơi còn đang gặp nhiều khó khăn trong công tác chăm sóc sức khỏe của người dân.

Đức Mậu
Xem phiên bản mobile