Trao tặng 500 máy lọc nước sạch cho bà con vùng lũ miền Trung

Trước tình trạng khan hiếm nước sạch, Karofi đã ủng hộ 500 máy lọc nước cho bà con vùng lũ nhằm cung cấp nước sạch để sinh hoạt.
Dâng trào cảm xúc cùng vở kịch “Vùng lũ” của sinh viên Nghệ An: Quyên tặng hàng nghìn bộ SGK, vở viết cho học sinh vùng lũ

Cơn bão cuối cùng của năm 2020 đã qua đi, nhưng hậu quả của nó vẫn còn hiển hiện rất rõ trong đời sống hàng ngày của người dân tại các tỉnh miền Trung đặc biệt là vấn đề nước sạch đang là bài toán khó của người dân nơi đây.

Sau lũ, người dân phải dùng tạm thứ nước đục hoặc phải đi mua từng can nước sạch, bởi vì nước giếng nhiễm bẩn, nhiễm cặn đá vôi cũng diễn ra phổ biến khiến cho người dân “khó khăn chồng chất khó khăn”.

Trao tặng 500 máy lọc nước sạch cho bà con vùng lũ miền Trung
Chiến dịch "Hồi sinh nước sạch sau lũ" trao tặng nước sạch cho bà con miền Trung.

Trước thực trạng đó, Karofi đã phối hợp cùng đoàn Alobacsi trao tặng 500 máy lọc nước chuyên dụng, đồng thời tổ chức các điểm khám chữa bệnh miễn phí cho bà con 3 tỉnh Quảng Bình, Hà Tĩnh, Quảng Trị.

Điều đặc biệt, chiếc máy này còn được nghiên cứu và phát triển để không cần sử dụng điện cũng như không phát sinh nước thải giúp tiết kiệm chi phí.

Được biết, Chiến dịch "Hồi sinh nước sạch từ vùng lũ" nằm trong dự án Tận tâm vì tương lai Việt được Karofi triển khai từ 2015 đến nay. Với định hướng gắn trách nhiệm xã hội trở thành chiến lược phát triển lâu dài, bền vững, có giá trị thiết thực, Karofi đã chi ngân sách lên đến 23 tỷ đồng.

Trao tặng 500 máy lọc nước sạch cho bà con vùng lũ miền Trung

Trong năm nay, chiến dịch “Cùng Miền Tây chống hạn mặn” và “Chung tay đẩy lùi Covid” với tổng gói tài trợ hơn 10 tỉ đồng đã đáp ứng nhu cầu cấp thiết của người dân ở nhiều khu vực.

Ở chiến dịch này, ngoài dành tặng dành tặng 500 chiếc máy lọc nước, Karofi còn quyên góp ủng hộ nhanh 150 triệu đồng tiền mặt ngay trong đợt lũ để chuyển tận tay những người dân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại 3 tỉnh chịu ảnh hưởng nặng nề. Đồng thời, Karofi cũng tổ chức bảo dưỡng, sửa chữa miễn phí máy lọc nước cho người dân sau bão.

Đại diện Karofi, bà Nguyễn Thị Bích Thủy cho biết: "Tận dụng những lợi thế của mình, cùng với cái Tâm, chúng tôi luôn nỗ lực để hiện thực hóa sứ mệnh của doanh nghiệp đó là bảo vệ, tăng cường sức khỏe và chất lượng sống của mọi người trong môi trường nước và không khí trên hành tinh xanh tươi đẹp".

Trao tặng 500 máy lọc nước sạch cho bà con vùng lũ miền Trung
500 máy lọc nước được Karofi tận tay người dân miền Trung.

Bà Thủy chia sẻ thêm: "500 máy lọc nước Karofi Livotec LBQ - U05/U06 được trao tặng là sản phẩm đặc dụng trong mùa mưa bão hoạt động theo cơ chế lọc không cần dùng điện, không nước thải, lắp đặt đơn giản, giúp bà con có thể lọc nước ngay cả khi mưa bão gây mất điện diện rộng.

Chất lượng nước lọc của máy lọc nước Livotec LBQ-U50 đã được kiểm định bởi Viện sức khỏe Nghề nghiệp và Môi trường - cơ quan nghiên cứu nguồn nước của Bộ Y Tế đảm bảo nước sau lọc đạt chuẩn quốc gia nước uống sinh hoạt - Bộ Y Tế (QCVN 02:2009/BYT). Chúng tôi luôn chủ động mang đến giải pháp xử lý cho mọi nguồn nước trên khắp mọi miền tổ quốc, cho dù là những trường hợp nguồn nước ô nhiễm nặng hoặc đòi hỏi giải pháp xử lý phức tạp nhất (như lọc nước biển nơi đảo xa, lọc nước nhiễm mặn Miền Tây và hiện tại là lọc nước ô nhiễm sau lũ tại Miền Trung..).

Chúng tôi tin rằng, các doanh nghiệp Việt như Karofi, với lòng tự hào dân tộc, tinh thần gắn kết động bào sẽ mang lại những giá trị tốt đẹp và sự phát triển bền vững cho cộng đồng”.

Hà Gia
Xem phiên bản mobile