Trao tặng 160 chiếc xe lăn cho người khuyết tật Hà Nội

Sáng 6/11, Hội Chữ thập đỏ thành phố Hà Nội phối hợp với Quỹ xe lăn quốc tế Weelchair Foundation và các đơn vị tài trợ tổ chức chương trình trao tặng xe lăn cho người khuyết tật, nạn nhân chất độc da cam, người mắc bệnh hiểm nghèo không tự đi lại được trên địa bàn thành phố Hà Nội.
Enactus NEU và dự án giúp người khuyết tật tự tin hòa nhập cộng đồng 8 bộ phận độc đáo thay đổi cuộc sống người khuyết tật Việt Nam cam kết mục tiêu 'không ai bị bỏ lại phía sau' tại Hội nghị Công ước Quyền của người khuyết tật LHQ
trao tang 160 chiec xe lan cho nguoi khuyet tat ha noi
Các trường hợp được trao xe lăn là người khuyết tật, nạn nhân chất độc da cam, người mắc bệnh hiểm nghèo không tự đi lại được hiện đang sinh sống trên địa bàn thành phố Hà Nội.

Theo Ban tổ chức,160 trường hợp được trao xe lăn là người khuyết tật, nạn nhân chất độc da cam, người mắc bệnh hiểm nghèo không tự đi lại được hiện đang sinh sống trên địa bàn thành phố Hà Nội. Các trường hợp được trao tặng xe lăn đợt này đã được Hội Chữ thập đỏ các quận, huyện, thị xã rà soát, xem xét cụ thể từng hoàn cảnh.

Phát biểu tại chương trình, ông Đào Ngọc Triệu, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ thành phố Hà Nội cho biết, Hội rất vinh dự khi được là cầu nối, là địa chỉ tin cậy để các tổ chức, các nhà hảo tâm tin tưởng, tìm đến để thực hiện các hoạt động nhân đạo.

“Số xe lăn được trao tặng cho các trường hợp kém may mắn trong chương trình này sẽ giúp họ vơi bớt khó khăn trong cuộc sống. Món quà này càng có ý nghĩa hơn khi được trao vào dịp gần Tết Nguyên đán Canh Tý 2020”, ông Đào Ngọc Triệu nói.

Được nhận chiếc xe lăn mới, anh Chu Văn Hưng, xã Liên Bạt, huyện Ứng Hòa (Hà Nội) cho biết, gia đình anh không có điều kiện để mua xe mới cho anh. Từ nhiều năm nay, anh di chuyển bằng chiếc xe lăn cũ đi xin, việc di chuyển rất vất vả, nhất là vào những ngày thời tiết khắc nghiệt

Được thành lập từ năm 2000, trong gần 20 năm qua, Tổ chức Weelchair Foundation đã tổ chức các chuyến đi thiện nguyện phát xe lăn tại 156 quốc gia trên toàn thế giới, trong đó có Việt Nam. Số xe lăn mà tổ chức này phát tại các quốc gia, vùng lãnh thổ trên thế giới đã lên đến hơn 1,1 triệu chếc.

Tại Việt Nam, Weelchair Foundation đã tổ chức nhiều chuyến đi đến các tỉnh, thành phố ở Việt Nam để phát xe lăn. Tính đến hết tháng 10/2019, số xe lăn mà Weelchair Foundation đã trao tặng cho các trường hợp kém may mắn ở các tỉnh, thành phố Việt Nam là gần 2.000 xe.

Tuổi trẻ Thủ đô
Xem phiên bản mobile