Trào lưu hình đại diện chibi rộ trên Facebook

Nhiều bạn trẻ cảm thấy thích thú khi Facebook cho phép người dùng tạo hình đại diện với phiên bản chibi. Tuy nhiên, một số bạn cho rằng trào lưu này cũng gây nhiều bất tiện.
Hậu quả của trào lưu antivaccine, nhìn từ những ca bạch hầu Bác sĩ cảnh báo rủi ro ung thư từ trào lưu tự tẩy nốt ruồi trên mạng xã hội Thanh niên vì môi trường: Để trào lưu trở thành ý thức Cảnh báo tình trạng giới trẻ liều lĩnh tàng trữ, sử dụng cần sa

"Mình thích trào lưu này vì hình ảnh dễ thương"

Chiều tối 1/9, nhiều người trẻ sử dụng mạng xã hội Facebook vô cùng phấn khích khi có thể tự tạo nhân vật giống mình nhưng với phiên bản chibi.

Có thể thấy, chỉ trong tích tắc, các bạn trẻ đã đua nhau thay đổi hình đại diện phong cách hoạt hình, ngộ nghĩnh. Nhiều người còn được khen tạo hình khuôn mặt rất giống bản thân ngoài đời.

Là người tham gia trào lưu, Trần Đức Anh, sinh viên Trường ĐH Bách Khoa TP.HCM, cho biết đây là “trend” (xu hướng). Ứng dụng cho người dùng chỉnh sửa tóc tai, mũi, miệng…, và kết quả cuối cùng là hình ảnh dễ thương dùng cho tin nhắn và bình luận.

“Khi tạo hình nhân vật xong mình liền cập nhật thay ảnh đại diện, được mọi người nói giống mình ở ngoài đời, mình cảm thấy rất vui”, Đức Anh nói

Trào lưu hình đại diện chibi rộ trên Facebook - ảnh 1

Nhiều người cảm thấy thích thú khi tạo được nhân vật khá giống bản thân. Ảnh: Nguyễn Điền

Trào lưu hình đại diện chibi rộ trên Facebook - ảnh 2

Các bạn trẻ lại bất ngờ khi được một bộ nhãn dán từ nhân vật mình tạo ra với nhiều biểu cảm khác nhau

Ảnh: Tấn Đạt

Tóc ngắn ngang vai, da bánh mật… là những tiêu chuẩn mà Nguyễn Thị Phương Anh, 20 tuổi, SV Trường ĐH Văn Lang đã chọn khi tạo nhân vật chibi cho mình để làm ảnh đại diện. Phương Anh cho biết ở ngoài đời sau thì chọn vậy, khi tạo hình xong nhìn lại cảm thấy thật bất ngờ vì có nét giống mình.

“Điều làm mình thích trào lưu này là hình ảnh dễ thương...”, Phương Anh nói.

Khó phân biệt

Tuy nhiên,trào lưu cập nhật ảnh đại diện chibi đã tạo cảm giác khó chịu cho không ít người dùng Facebook khi họ không hiểu chuyện gì xảy ra khi chỉ mới vào giờ đồng hồ không truy cập, ứng dụng này đã ngập tràn hình ảnh chibi.

Nguyễn An Duy Như, 20 tuổi , SV Trường ĐH Sư phạm TP.HCM, cho biết: “Vừa tan học em mở Facebook ra thì bị “ám ảnh” vì hình ảnh đại diện của bạn bè đã chuyển sang hình chibi, khi hỏi vài người bạn thì mới biết đây là trào lưu mới .

Duy Như nói thêm: “Có thể thấy mọi người rất có hứng thú với trào lưu mới này và nó mang lại màu sắc mới cho cộng đồng những người sử dụng Facebook. Bên cạnh những niềm vui mới mẻ mà trào lưu mang lại, em cảm thấy nó hơi phiền khi lướt thấy rất nhiều trên bản tin".

Trào lưu hình đại diện chibi rộ trên Facebook - ảnh 3

Các bạn trẻ liên tục cập nhật ảnh đại diện Facebook với hình ảnh chibi. Ảnh: Tấn Đạt

Trào lưu hình đại diện chibi rộ trên Facebook - ảnh 4

Bạn bè liên tục cập nhập hình đại diện chibi khiến việc liên lạc trên messenger (nhắn tin trên Facebook) bị nhầm lẫn vì ảnh đại diện na ná nhau. Lê Thị Ngọc Trăm, 21 tuổi, SV Trường ĐH Sư phạm TP HCM, chia sẻ: “Mỗi khi lướt Facebook thấy toàn hình chibi, làm em cảm thấy khá khó chịu. Việc cập nhật ảnh đại diện như thế còn mang lại phiền phức như dễ nhầm lẫn khi nhắn tin trên messenger".

Nguồn: thanhnien
thanhnien.vn
Phiên bản di động