Trao huy hiệu “Tuổi trẻ dũng cảm” cho nam sinh cứu sống 3 học sinh bị đuối nước

Sáng nay, ngày 11/4, đồng chí Nguyễn Hữu Tuất - Phó Bí thư Tỉnh đoàn Thanh Hóa đã trao huy hiệu “Tuổi trẻ dũng cảm” của Trung uơng Đoàn và giấy khen của Hội đồng Đội tỉnh cho em Vũ Văn Hùng vì đã có hành động dũng cảm cứu được 3 học sinh đuối nước.
Tặng giấy khen cho thanh niên dũng cảm nhảy xuống sông cứu người

Trước đó, vào khoảng 14h, ngày 7/4, em Vũ Văn Hùng (lớp 9A, trường THCS Phúc Thịnh, huyện Ngọc Lặc) đang chuẩn bị lấy dụng cụ đi làm vườn thì nghe tiếng kêu cứu ở phía bờ sông Chu (cách chỗ em ở khoảng 100 m). Lúc đó, Hùng chạy nhanh về phía có tiếng kêu cứu và lao xuống dòng sông (có độ cao khoảng 10 m) và lần lượt cứu được 3 bạn nhỏ (học sinh Trường THCS Thọ Xương, huyện Thọ Xuân) về phía bờ bên kia sông, đưa lên bờ an toàn. Lúc này Hùng không nhìn thấy ai trên mặt sông nữa nên đã bơi lên bờ.

Khi người dân chạy đến thì phát hiện còn 2 em nữa mất tích, sau đó mọi người cùng nhau đi tìm và phát hiện thi thể của 2 học sinh mất tích. Được sự ủy quyền của Trung ương Đoàn, đồng chí Nguyễn Hữu Tuất - Phó Bí thư Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội tỉnh Thanh Hóa đã trao huy hiệu “Tuổi trẻ dũng cảm” của Trung ương Đoàn và tặng giấy khen cùng phần thưởng của Hội đồng Đội tỉnh cho em Vũ Văn Hùng.

trao huy hieu tuoi tre dung cam cho nam sinh cuu song 3 hoc sinh bi duoi nuoc
Đồng chí Nguyễn Hữu Tuất - Phó Bí thư Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội tỉnh Thanh Hóa tặng giấy khen cùng phần thưởng của Hội đồng đội tỉnh cho em Vũ Văn Hùng.

Tại buổi lễ trao tặng đồng chí Nguyễn Hữu Tuất - Chủ tịch Hội đồng Đội tỉnh Thanh Hóa chia sẻ: “Hành động cứu người của em Vũ Văn Hùng là tấm gương điển hình về người tốt, việc tốt, để đoàn viên thanh niên học tập, rèn luyện; lan tỏa hình ảnh đẹp về lớp đoàn viên chăm ngoan, học tốt, có lối sống nghĩa tình, biết quan tâm đến gia đình, bạn bè và những người xung quanh; từ đó, đẩy mạnh thực hiện cuộc vận động “xây dựng hình ảnh đẹp của thanh niên Thanh Hóa trong thời kỳ mới” và Cuộc vận động "Mỗi ngày một tin tốt, mỗi tuần một câu chuyện đẹp" do Trung ương Đoàn triển khai. Đoàn Thanh niên huyện Ngọc Lặc đẩy mạnh công tác tuyên truyền, tổ chức các hoạt động giáo dục kỹ năng phòng chống đuối nước cho các em thiếu nhi, lưu ý các gia đình cần quan tâm hơn đến việc phòng chống tai nạn đuối nước cho các em".

Cũng trong buổi sáng 11/07, đồng chí Nguyễn Hữu Tuất đã đến thăm, chia buồn và trao quà hỗ trợ cho gia đình 2 học sinh tử vong là Đỗ Văn Bắc (lớp 6A) và Mã Văn Cao (lớp 7A), học sinh Trường THCS Thọ Xương, huyện Thọ Xuân.

trao huy hieu tuoi tre dung cam cho nam sinh cuu song 3 hoc sinh bi duoi nuoc Khen thưởng thanh niên dũng cảm cứu 2 mẹ con bị đuối nước

Hành động dũng cảm cứu người bị đuối nước của anh Bảo thực sự là tấm gương của “thanh niên sống đẹp”.

PHẠM THỌ
Xem phiên bản mobile