Trao hàng ngàn phần quà cho thiếu nhi “Học tập tốt, rèn luyện chăm”

Tại Ngày hội “Thiếu nhi Việt Nam - Học tập tốt, rèn luyện chăm”, Ban tổ chức trao 10 thiết bị học trực tuyến hơn 1.300 phần quà cho các em học sinh tỉnh Tuyên Quang.
Thanh thiếu nhi Thủ đô tranh tài sáng tạo tại Hội thi Tin học trẻ thành phố thứ XXVII Hà Nội tổ chức hội thi thiếu nhi Thủ đô tuyên truyền, giới thiệu sách năm 2022 Những bức thư mang tình cảm của thiếu nhi Thủ đô gửi đến Trường Sa

Sáng 9/5, tại trường Tiểu học Bình Thuận (thành phố Tuyên Quang, tỉnh Tuyên Quang), Hội đồng Đội Trung ương tổ chức Ngày hội “Thiếu nhi Việt Nam - Học tập tốt, rèn luyện chăm” với chủ đề "Cùng Kun làm việc tốt mỗi ngày".

Đây là hoạt động thiết thực chào mừng Đại hội Đoàn các cấp, tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh. Chương trình có sự tham gia thực hiện của Hội đồng Đội tỉnh Tuyên Quang và Công ty Cổ phần Sữa Quốc tế (IDP) - Nhãn hàng Kun.

Tiết mục văn nghệ tại ngày hội
Tiết mục văn nghệ tại ngày hội

Ngày hội là chuỗi các hoạt động trải nghiệm dành cho các em đội viên, thiếu niên và nhi đồng nhằm khích lệ các em cùng nhau rèn luyện, thi đua làm nhiều việc tốt để trở thành nét đẹp hàng ngày, ở mọi lúc, mọi nơi.

Chương trình có sự tham gia của nghệ sĩ Quang Thắng
Chương trình có sự tham gia của nghệ sĩ Quang Thắng

Chương trình cũng hướng tới mục tiêu cụ thể hóa việc thực hiện Quyết định số 1895 ngày 11/11/2021 của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt chương trình “Tăng cường giáo dục lý tưởng cách mạng, đạo đức, lối sống và khơi dậy khát vọng cống hiến cho thanh niên, thiếu niên, nhi đồng giai đoạn 2021- 2030”; Thiết thực triển khai chương trình phối hợp giữa ngành Giáo dục và Đào tạo với Đoàn TNCS Hồ Chí Minh giai đoạn 2020 - 2025.

Chương trình cũng giúp các em thiếu nhi thực hiện có hiệu quả phong trào “Thiếu nhi Việt Nam thi đua làm theo 5 điều Bác Hồ dạy”, góp phần tạo môi trường chuyển đổi số trong các hoạt động giáo dục, rèn luyện và vui chơi, giải trí cho thiếu nhi.

Trao hàng ngàn phần quà cho thiếu nhi “Học tập tốt, rèn luyện chăm”
Trao hàng ngàn phần quà cho thiếu nhi “Học tập tốt, rèn luyện chăm”
Các phần quà được trao tặng tới thiếu nhi

Tại chương trình, Hội đồng Đội Trung ương trao tặng 10 thiết bị học tập trực tuyến trị giá 35 triệu đồng cho các em thiếu nhi tại tỉnh Tuyên Quang, hưởng ứng chương trình “Cùng em học trực tuyến”.

Nhân dịp này Hội đồng Đội Trung ương, Công ty Cổ phần sữa Quốc tế IDP trao tặng 10 suất quà cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên học tốt của trường Tiểu học Bình Thuận. Mỗi suất trị giá 1 triệu đồng, bao gồm 500.000 đồng tiền mặt và 1 bộ balo, dụng cụ học tập. Ban tổ chức cũng trao tặng hơn 1.300 phần quà cho các em thiếu nhi tham gia ngày hội.

Các em thiếu nhi được giao lưu tại ngày hội
Các em thiếu nhi được giao lưu tại ngày hội

Với mong muốn nâng cao năng lực số cho các em thiếu nhi, từng bước giúp các em tham gia vào các hoạt động chuyển đổi số của Đội TNTP Hồ Chí Minh; năm 2022, chào mừng Đại hội Đoàn các cấp, tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Hội đồng Đội Trung ương sẽ trao tặng 180 chiếc máy tính bảng cho các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn tại các địa phương. Hoạt động này giúp các em có thêm thiết bị để học tập và rèn luyện kỹ năng số.

Nguyễn Dũng
Xem phiên bản mobile