Trao giải tháng thứ nhất cuộc thi đi bộ vì sức khỏe

Ngày 8/8, tại Hà Nội diễn ra Lễ trao giải tháng thứ nhất Cuộc thi “Đi bộ vì sức khỏe - Walk for your health” năm 2019.
Gặp nạn vì… gắn mi giả khi đi khám sức khỏe

Cuộc thi “Đi bộ vì sức khỏe - Walk for your health” được khởi động vào ngày 23/6/2019 tại Phố đi bộ Hồ Hoàn Kiếm do Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam phối hợp cùng Bộ Y tế, Văn phòng Tổ chức Y tế Thế giới tại Việt Nam và Công đoàn Ngành Y tế tổ chức.

Cuộc thi “Đi bộ vì sức khỏe - Walk for your health” nằm trong chuỗi hoạt động “Walk your talk” do Tổ chức Y tế thế giới phát động trên toàn cầu. Chương trình được tổ chức trong vòng 100 ngày và dự kiến bắt đầu từ ngày 1/7 - 7/10/2019.

trao giai thang thu nhat cuoc thi di bo vi suc khoe
Đại diện Ban tổ chức chia sẻ về kết quả cuộc thi với báo chí

Đây là sáng kiến được đưa ra tại trụ sở của WHO tại Geneva. Sáng kiến này nhằm thúc đẩy lối sống lành mạnh tại nơi làm việc và phản ánh cam kết của nhân viên y tế, thúc đẩy chiến lược toàn diện cho một nơi làm việc lành mạnh và giải quyết các vấn đề sức khỏe, bao gồm hoạt động thể chất, sức khỏe và an toàn và dinh dưỡng nghề nghiệp. Tại lễ phát động, các đại biểu tham gia đi bộ 2 km quanh khu vực tổ chức, hoạt động này cũng được diễn ra tại nhiều tỉnh, thành trên cả nước.

Mọi người dân đều được khuyến khích tham gia chương trình qua App di động “Đi bộ vì sức khỏe” chi tiết được đăng tải trên website của chương trình http://dibo.vn hoặc http://walk.vn. Sau phát động, hơn 5.000 người đã đăng ký tham gia trên dibo.vn và tải app từ Android store và Apple store, Ban Tổ chức cũng đã phát 2.000 vòng theo dõi sức khỏe Miband 3 miễn phí cho những người đăng ký sớm.

Sau một tháng triển khai, hơn 500 đội và hơn 3.000 thành viên đăng ký đã thi đua, kiên trì duy trì vận động thể chất. Căn cứ vào kết quả, Ban Tổ chức đã trao giải cho 50 đội và 50 cá nhân có thành tích cao nhất.

Chương trình dự kiến tiếp tục kéo dài đến hết ngày 7/10/2019, điểm chạy tháng thứ 2 bắt đầu tính từ ngày hôm nay, trao giải tháng thứ 2 dự kiến vào đầu tháng 9 và trao giải chung cuộc dự kiến vào 15/10/2019, hướng đến kỷ niệm Ngày truyền thống Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam.

Ban Tổ chức khuyến khích mọi người dân ở mọi lứa tuổi, tiếp tục tải app “Đi bộ vì sức khỏe” trên Apple store và Play store, đăng ký và tham gia chương trình. Theo WHO, đi bộ 6.000-10.000 bước mỗi ngày sẽ giúp chúng ta giảm nguy cơ mắc các bệnh không lây nhiễm…

Tuổi trẻ Thủ đô
Xem phiên bản mobile