Trạm trộn bê tông Việt Nhật tuân thủ pháp luật, thường xuyên chấn chỉnh công tác vệ sinh môi trường

Trạm trộn bê tông Việt Nhật thuộc Công ty TNHH MTV Đầu tư Thương mại và Dịch vụ Việt Nhật đóng tại thôn Dăm, xã Vũ Xá, huyện Lục Nam (Bắc Giang) đã đi vào hoạt động nhiều năm, thực hiện đầy đủ mọi yêu cầu thủ tục pháp lý. Cùng đó, công tác vệ sinh môi trường luôn được doanh nghiệp này đặc biệt coi trọng, liên tục chấn chỉnh.
Nợ thuế gần 3,5 tỷ đồng, Công ty Bê tông Bảo Quân Vĩnh Phúc bị ngừng sử dụng hóa đơn Hải Dương: Công ty Phượng Hoàng và những vi phạm đê điều kéo dài, khó xử lý Be Tong 26 Gia Lai vươn lên đầu bảng, XSKT Đắk Lắk vô tình “sảy chân”

Xác định hoạt động sản xuất bê tông luôn có nguy cơ gây ra tình trạng bụi bẩn, ô nhiễm tiếng ồn, khói bụi, ảnh hưởng tới sức khỏe người lao động, đại diện Công ty TNHH MTV Đầu tư Thương mại và Dịch vụ Việt Nhật cho biết: Bên cạnh hoạt động sản xuất, lãnh đạo công ty đã phân công các lao động cụ thể hàng ngày thực hiện các nhiệm vụ vệ sinh môi trường. Trực tiếp lãnh đạo đơn vị kiểm tra và giám sát công tác này.

undefined
Doanh nghiệp đã đầu tư kinh phí lắp toàn bộ hệ thống rào chắn ngăn cách khu vực có nguy cơ bụi với đường giao thông.

Trước đây, vật liệu sản xuất tập kết không được rào chắn dù nằm trong khuôn viên công ty. Tuy nhiên, nhận thấy khu vực này vẫn có khả năng gây ra tình trạng bụi bặm ảnh hưởng đến người đi đường nên doanh nghiệp đã đầu tư kinh phí lắp toàn bộ hệ thống rào chắn ngăn cách khu vực này với đường giao thông.

Cùng đó, công nhân được phân công thường xuyên phun nước rửa sạch khu vực trước cửa công ty, giảm thiểu tối đa tình trạng bụi bặm của các phượng tiện vận tải ra vào lưu thông.

undefined
Công tác dọn bãi thải được thực hiện theo quy trình chặt chẽ, được giám sát nghiêm ngặt.
undefined
Công nhân rửa đường thường xuyên khu vực trước cổng công ty.

Công tác dọn bãi thải do đơn vị ký kết thu gom chất thải được thực hiện theo quy trình chặt chẽ, được giám sát nghiêm ngặt.

Chia sẻ về hoạt động sản xuất của doanh nghiệp, lãnh đạo Công ty TNHH MTV Đầu tư Thương mại và Dịch vụ Việt Nhật cho biết: Doanh nghiệp chúng tôi sản xuất, phân phối bê tông thương phẩm trên địa bàn tỉnh Bắc Giang nhiều năm qua. Chúng tôi là một trong số không nhiều đơn vị kinh doanh mặt hàng này luôn chấp hành pháp luật và có đầy đủ tất cả các giấy tờ pháp lý theo quy định của Nhà nước. Quan điểm của chúng tôi luôn hướng tới hoạt động kinh doanh bền vững. Vì lẽ đó, công tác bảo vệ môi trường luôn được lãnh đạo công ty đặc biệt quan tâm và triển khai mọi biện pháp tốt nhất.

undefined
Các phương tiện được rửa dọn trước và sau khi xuất bãi.

Trao đổi với PV Báo Đại biểu Nhân dân, lãnh đạo UBND huyện Lục Nam cho biết: Công ty TNHH MTV Đầu tư Thương mại và Dịch vụ Việt Nhật không chỉ giải quyết vấn đề lao động trên địa bàn mà còn là là đơn vị doanh nghiệp thường xuyên tham gia đóng góp ủng hộ các hoạt động từ thiện, xã hội trong nhiều năm qua.

Lãnh đạo huyện Lục Nam cũng bày tỏ sự động viên và khuyến khích doanh nghiệp tiếp tục cầu thị, tăng cường các biện pháp bảo vệ môi trường trong hoạt động sản xuất.

Đình Phong
Phiên bản di động