Trại giam tổ chức đón Tết Cổ truyền cho các phạm nhân

Những ngày đầu xuân, Trại giam Gia Trung (Tổng Cục VIII, Bộ Công an) đã tổ chức nhiều hoạt động vui chơi và gói bánh chưng cho các phạm nhân đang thụ án được vui xuân, đón tết. Trại cũng tạo điều kiện để cho các thân nhân được gặp phạm nhân trong dịp cuối năm và đầu xuân.
Xuân về dưới mái nhà rông Trận địa pháo hoa ở quảng trường Đại Đoàn Kết Mâu thuẫn vì chuyện mượn áo, đối tượng ra tay đâm chết bạn Cận Tết, dân khóc ròng vì 100 ha bí đỏ mất mùa

Hàng năm, mỗi độ xuân về Trại giam Gia Trung đóng chân trên địa bàn xã Đăk Ta Ley, (huyện Mang Yang, Gia Lai) lại tổ chức nhiều hoạt động cho phạm nhân đón tết.

Xuân này, Trại giam Gia Trung đã thịt heo và gói bánh chưng để các cán bộ, phạm nhân cùng ăn tất niên. Đây là hoạt động thể hiện tình cảm, sự quan tâm, trách nhiệm của Ban Giám thị Trại giam Gia Trung đối với các phạm nhân và gia đình phạm nhân, góp phần giúp các phạm nhân cố gắng học tập, cải tạo tiến bộ để được hưởng chính sách khoan hồng, nhân đạo của Đảng, Nhà nước, sớm trở về đoàn tụ với gia đình và xã hội, trở thành một công dân tốt, đóng góp vào sự phát triển chung của đất nước.

trai giam to chuc don tet co truyen cho cac pham nhan
Các cán bộ, chiến sỹ trại giam Gia Trung đã cùng gói bánh, mổ lợn ăn tết với phạm nhân đang thụ án

Ghi nhận tại Phân trại số 2 (Trại giam Gia Trung), Trại đã chuẩn bị những mâm cơm với đầy đủ các món ăn cổ truyền trong dịp tết dành để cho các phạm nhân và gia đình đến thăm hỏi cùng dùng bữa. Mâm cơm được soạn sẵn, các phạm nhân trật tự xếp hàng cùng nhau ngồi vào bàn, từ tốn ăn uống, nói chuyện vui vẻ. Trong không khí ấm cúng ấy, những người đã từng lầm lỡ, sa ngã trở nên gần gũi nhau hơn.

trai giam to chuc don tet co truyen cho cac pham nhan
Trại giam Gia Trung tổ chức cho các phạm nhân đón tết cổ truyền của dân tộc

Được Ban giám thị trại tạo điều kiện cho cùng nhau ngồi ăn cơm với con trai N.Q.T, bà D (phường Tây Sơn, thị xã An Khê), chia sẻ: “Đây là một năm tôi rất vui và rất là ý nghĩa được ban giám thị trại tạo điều kiện vào đây thăm con và được ngồi ăn cơm cùng với con trai. Tôi luôn cố gắng động viên con cố gắng cải tạo tốt để sớm trở về với gia đình, tôi rất cảm ơn ban giám thị. Đây thực sự là một buổi cơm rất quý giá khi là cơ hội để gia đình được tâm sự với các phạm nhân và khuyên bảo con làm những việc tốt, sớm làm lại cuộc đời.”.

trai giam to chuc don tet co truyen cho cac pham nhan
Nhiều nhu yếu phẩm đã được cán bộ trại giam tặng cho các phạm nhân

Phạm nhân P.T.L (thụ án 8 năm về tội giết người) phường Yên Đổ, TP Pleiku, bộc bạch: “Ở trong đây em rất nhớ gia đình, đặc biệt là dịp Tết. Tuy nhiên, bản thân phạm sai lầm thì em phải trả giá. Em hứa với bản thân sẽ phấn đấu cải tạo tốt để sớm được trở về với gia đình.

Lỗi lầm nào cũng đều phải trả giá. Đó chính là lý do những phạm nhân phải ở đây. Tuy nhiên sẽ không bao giờ là quá muộn cho sự thay đổi. Chấp hành nghiêm các quy định của trại, cải tạo tốt là cách để các phạm nhân chuộc lại lỗi lầm đã gây ra, sẵn sàng cho một tương lai tốt hơn của ngày mai.

trai giam to chuc don tet co truyen cho cac pham nhan
Không khí tết trong trại giam Gia Trung

Đại tá Nguyễn Văn Công (Phó Giám thị phụ trách phân trại) cho biết: “Trong năm qua, trại giam luôn tạo điều kiện tốt nhất để các phạm nhân có thể vui xuân, đón tết cổ truyền. Qua đó, các phạm nhân có thể nhận ra lỗi lầm của mình để phấn đấu tu dưỡng, cải tạo tốt. Hiện có nhiều phạm nhân được giảm thời hạn án phạt tù, được tha tù trước thời hạn có điều kiện. Một số phạm nhân cải tạo tiến bộ, nhưng chưa đủ điều kiện về thời gian theo quy định, nên chưa được hưởng chính sách khoan hồng”.

Hải Phạm
Xem phiên bản mobile