‘Trà Dr Thanh hỗ trợ điều trị Covid-19’: Tân Hiệp Phát nói gì?

Tập đoàn Tân Hiệp Phát khẳng định không quảng cáo “Trà Dr Thanh hỗ trợ điều trị Covid-19”, thông tin trên là thất thiệt, nhằm gây thiệt hại cho doanh nghiệp.
Chủ tịch Tập đoàn Tân Hiệp Phát trúng giá khu "đất vàng" ở Vũng Tàu

Trước một số thông tin trên các trang mạng xã hội cho rằng “Trà Thanh Nhiệt Dr Thanh hỗ trợ điều trị Covid-19”, Tập đoàn Tân Hiệp Phát đã lên tiếng khẳng định doanh nghiệp không quảng cáo thông tin này. Đồng thời, công ty cũng khẳng định các diễn đạt nói trên là thất thiệt, nhằm gây thiệt hại cho doanh nghiệp.

Tân Hiệp Phát cũng cho biết, các bộ phận chức năng của công ty đang tiến hành thu thập bằng chứng để liên hệ phối hợp với Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) và các cơ quan chức năng của Bộ Thông tin và Truyền thông làm sáng tỏ sự việc.

1425 image001
Ông Trần Quí Thanh - Chủ tịch Tập đoàn Tân Hiệp Phát. Ảnh: THP.

Trước đó, ngày 20/8, Cục An toàn thực phẩm đã phát đi thông tin cảnh báo cẩn trọng với thông tin "Trà thanh nhiệt Dr Thanh có tác dụng dự phòng, hỗ trợ điều trị Covid-19".

Theo đó, Cục An toàn thực phẩm cho biết, vừa qua trên một số phương tiện thông tin đại chúng và trang mạng xã hội có đưa thông tin các sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe Trà thanh nhiệt Dr Thanh chai PET 500ml, Trà thanh nhiệt Dr Thanh chai PET 350ml, Trà thanh nhiệt Dr Thanh không đường chai PET 350, Trà thanh nhiệt Dr Thanh không đường chai PET 500ml của Công ty TNHH Thương mại - Dịch vụ Tân Hiệp Phát có thể làm người tiêu dùng hiểu lầm các sản phẩm trên có công dụng dự phòng hoặc hỗ trợ điều trị bệnh nhân Covid-19.

Trước thông tin trên, Cục An toàn thực phẩm khẳng định là không chính xác, không có loại thực phẩm chức năng/thực phẩm bảo vệ sức khỏe nào có công dụng dự phòng, điều trị hoặc hỗ trợ điều trị Covid-19.

"Cục An toàn thực phẩm đang phối hợp với các cơ quan chức năng của Bộ Thông tin và Truyền thông và các Bộ ngành để xử lý theo quy định'', thông báo nêu rõ.

Văn Huy
Xem phiên bản mobile