Tra cứu phạt nguội giao thông như thế nào?

Để tra cứu phạt nguội, bạn vào trang web của cục Đăng kiểm Việt Nam tại địa chỉ www.vr.org.vn sau đó vào mục “Tra cứu kiểm định xe cơ giới” phía bên phải màn hình.
Thủ tướng muốn chuyển hẳn sang "phạt nguội" vi phạm giao thông TP HCM: Sẽ “phạt nguội” đơn vị cung cấp suất ăn có giòi ở trường quốc tế? Hà Nội thí điểm ghi hình, xử phạt người xả rác ở phố đi bộ Hồ Gươm

Thông tin này khiến các chủ xe cảm thấy lo lắng và băn khoăn không biết mình có nằm trong danh sách bị phạt nguộihay không?

Trước những băn khoăn đó của các chủ xe, Cục Đăng kiểm Việt Nam đã cập nhật danh sách phương tiện bị phạt nguội vào hệ thống tra cứu kiểm định xe cơ giới nhằm giúp các chủ xe có thể dễ dàng kiểm tra xem xe của mình có nằm trong danh sách này hay không.

Cách tra cứu phạt nguội toàn quốc trên Website Đăng kiểm Việt Nam

- Vào trang web của cục Đăng kiểm Việt Nam tại địa chỉ www.vr.org.vn sau đó vào mục “Tra cứu kiểm định xe cơ giới” phía bên phải màn hình.

- Nhập thông tin về biển số xe; Chú ý phần biển số xe màu xanh và màu trắng, phần chữ có trong mã xác thực phải ghi bằng chữ in hoa.

tra cuu phat nguoi giao thong nhu the nao
Nhập thông tin về biển số xe để tra cứu vi phạm trên website của Cục Đăng kiểm Việt Nam.

- Kéo xuống dưới, màn hình hiển thị thông báo của các cơ quan chức năng liên quan đến phương tiện ở dưới cùng.

Đây chính là phần thông tin phạt nguội đối với phương tiện sẽ được thông báo. Nếu phần này trống có nghĩa là phương tiện đó không bị phạt nguội, việc đăng kiểm diễn ra bình thường. Còn nếu dưới mục này xuất hiện một ô màu đen với thông tin xử lý vi phạm bên trong, chứng tỏ phương tiện này chưa hoàn thành việc đóng phạt nguội và sẽ bị từ chối đăng kiểm.

tra cuu phat nguoi giao thong nhu the nao
Kết quả tra cứu hiển thị thông báo của cơ quan chức năng.
Theo TTXVN
Xem phiên bản mobile