TP Vĩnh Long vừa được công nhận là đô thị loại II

Thủ tướng Chính phủ vừa ký quyết định công nhận TP Vĩnh Long là đô thị loại II trực thuộc tỉnh Vĩnh Long.
Ông Lữ Quang Ngời được bầu làm Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Long Vĩnh Long: Khởi tố thầy giáo dạy võ dâm ô nữ sinh

Thành phố Vĩnh Long là đô thị hạt nhân Tiểu vùng trung tâm kết nối với 3 đô thị vệ tinh độc lập của tiểu vùng Phú Quới, Long Hồ và Mỹ An. Tại Vĩnh Long có đường cao tốc TPHCM - Cần Thơ đang xây dựng, và có các tuyến Quốc lộ 1, Quốc lộ 80, Quốc lộ 53, Quốc lộ 57, đường tỉnh 902 nối các huyện phía nam.

0543 vl
TP Vĩnh Long vừa được công nhận là đô thị loại II. Ảnh báo Vĩnh Long

Ngoài ra, trên địa bàn TP Vĩnh Long cũng định hướng xây dựng tuyến đường sắt Đồng bằng sông Cửu Long, có cảng Vĩnh Long và tuyến đường thủy sông Cổ Chiên, sông Tiền và TP Vĩnh Long cách sân bay quốc tế Cần Thơ 50 km.

Trong hơn 10 năm kể từ khi được công nhận là đô thị loại III (năm 2007), tình hình quy hoạch, xây dựng, phát triển đô thị và đầu tư hạ tầng kỹ thuật trên địa bàn Thành phố phát triển mạnh mẽ với định hướng hoàn thiện hạ tầng đô thị và hạ tầng kinh tế toàn bộ 11 phường hiện nay của Thành phố Vĩnh Long.

Nhu cầu mở rộng đô thị để quản lý phát triển trên cơ sở đó điều chỉnh quy hoạch chung thành phố Vĩnh Long đến năm 2035, tầm nhìn đến năm 2050, thành phố Vĩnh Long mở rộng bao gồm toàn bộ phạm vi địa giới hành chính hiện nay của thành phố Vĩnh Long và 5 xã của huyện Long Hồ, bao gồm 11 phường nội thị và 5 xã ngoại thị mở rộng, có quy mô diện tích 11.221,05 ha, dân số toàn đô thị năm 2019 là 228.058 người.

Hà Gia
Xem phiên bản mobile