TP Hồ Chí Minh tăng cường kiểm tra an toàn thực phẩm

Sở GD&ĐT TP Hồ Chí Minh phối hợp với Ban Quản lý An toàn Thực phẩm (ATTP) thành phố tổ chức rà soát các cơ sở giáo dục có bếp ăn tập thể để nắm lại tình hình thực hiện đảm bảo ATTP theo đúng quy định.
Thanh niên tiên phong xây dựng thói quen sử dụng an toàn vệ sinh thực phẩm Khai mạc hội thảo “Thanh niên nói không với thực phẩm bẩn” Mắt thấy – tim không đau: Các bạn trẻ giao sức khoẻ cho thực phẩm bẩn vỉa hè

Theo ông Hồ Tấn Minh - Chánh Văn phòng Sở Giáo dục Đào tạo (GD&ĐT) TP Hồ Chí Minh cho biết, TP Hồ Chí Minh có hơn 1.800 trường học có bếp ăn tập thể. Trong công tác chỉ đạo và giám sát đối với những bếp ăn tập thể, Sở GD&ĐT thành phố phối hợp Ban Quản lý ATTP ký kết liên tịch và thống nhất về kế hoạch kiểm tra, giám sát.

ông Hồ Tấn Minh - Chánh Văn phòng Sở Giáo dục Đào tạo (GDĐT) TP Hồ Chí Minh chia sẻ với báo chí
Ông Hồ Tấn Minh - Chánh Văn phòng Sở GD&ĐT TP Hồ Chí Minh chia sẻ với báo chí

Theo đó, Sở đã tổ chức kiểm tra, giám sát đảm bảo ATTP tại các trường; Đồng thời, chỉ đạo các nhà trường xây dựng kế hoạch phối hợp với ban đại diện cha mẹ học sinh thực hiện công tác giám sát việc chế biến cũng như giá thành bữa ăn hàng ngày. Mặt khác, trong các chỉ đạo, Sở cũng yêu cầu các đơn vị phải chịu trách nhiệm liên quan đến việc kiểm soát, đảm bảo nguồn thực phẩm trong các bếp ăn, nhà ăn có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng.

Ông Hồ Tấn Minh cho rằng TP Hồ Chí Minh có nhiều cơ sở giáo dục tổ chức căn tin, bếp ăn tập thể nên cũng gặp khó khăn. Tuy nhiên, tất cả các công việc liên quan ATTP, Sở đã phối hợp với Ban Quản lý ATTP thực hiện đầy đủ các đoạn video hướng dẫn cho cán bộ y tế, lãnh đạo nhà trường giải quyết các tình huống theo đúng quy định.

Cũng theo ông Hồ Tấn Minh, tháng 10, Sở tổ chức khoảng 12 lớp tập huấn cho hàng ngàn chuyên viên phụ trách công tác y tế trong ngành liên quan đến đảm bảo ATTP và cấp giấy chứng nhận đảm bảo đủ điều kiện thực hiện công việc này. Ngoài ra, Sở cũng có văn bản chỉ đạo, yêu cầu phòng GD&ĐT các địa phương phối hợp trong công tác kiểm tra, giám sát để giảm thiểu những chuyện không may xảy ra.

“Hiện tại, với sự chỉ đạo của UBND thành phố, ngành Giáo dục đã thành lập các đoàn đi giám sát các cơ sở giáo dục, đặc biệt một số đơn vị có học sinh tiểu học và trẻ mầm non. Trong tuần này và tuần sau, Sở phối hợp với Ban Quản lý ATTP rà soát để nắm tình hình thực hiện việc đảm bảo ATTP theo đúng quy định”, ông Hồ Tấn Minh chia sẻ thêm.

Trọng Vũ
tuoitrethudo.com.vn
Xem phiên bản mobile