TP Hồ Chí Minh: Lắng nghe nguyện vọng của thiếu nhi

Ngày 5/6, Thành ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hồ Chí Minh tổ chức chương trình “Lãnh đạo thành phố gặp gỡ, lắng nghe tiếng nói thiếu nhi năm 2022'' nhằm lắng nghe ý kiến, nguyện vọng và nhu cầu của thiếu nhi thành phố.
Thiếu nhi Hà Nội “Hello Summer” Ngày hội "Ước mơ vươn tới đỉnh cao" khởi đầu mùa hè sôi động Xung quanh bức ảnh nổi tiếng “Bác Hồ nhảy múa cùng các cháu thiếu nhi”

Tham dự chương trình gồm có các đồng chí lãnh đạo thành phố, đại diện lãnh đạo các đơn vị, sở, ngành, đoàn thể, Ban Thường vụ Thành đoàn và đại diện lãnh đạo các đơn vị trực thuộc Thành đoàn, các đồng chí phụ trách Đội tiêu biểu. Đặc biệt, chương trình có sự tham gia của 150 đại biểu thiếu nhi tiêu biểu đại diện cho hơn 1,9 triệu trẻ em thành phố.

lắng nghe ý kiến, nguyện vọng và nhu cầu của thiếu nhi thành phố
Chương trình mang nhiều ý nghĩa cho thiếu nhi thành phố

Với ý nghĩa: “Trẻ em là mầm non tương lai của đất nước, là tài sản vô giá của quốc gia”, chương trình “Lãnh đạo thành phố gặp gỡ, lắng nghe tiếng nói thiếu nhi năm 2022” là dịp để lãnh đạo TP Hồ Chí Minh lắng nghe ý kiến, nguyện vọng và nhu cầu của thiếu nhi thành phố về những vấn đề liên quan đến việc học tập, vui chơi, giải trí và sự phát triển toàn diện của thiếu nhi.

Chủ tịch HĐND TP Hồ Chí Minh Nguyễn Thị Lệ bày tỏ xúc động khi gặp gỡ, lắng nghe tiếng nói thiếu nhi đúng ngày kỷ niệm 111 năm Ngày Bác Hồ ra đi tìm đường cứu nước (5/6/1911 - 5/6/2022).

Theo Chủ tịch HĐND TP Hồ Chí Minh, các em thiếu nhi có mặt hôm nay đều là cháu ngoan Bác Hồ toàn quốc; Là học sinh giỏi tiêu biểu, tài năng trẻ; Là các thành viên tích cực của các câu lạc bộ, đội nhóm Nhà Thiếu nhi. Đặc biệt nhiều em là tấm gương vượt khó học tốt, rèn luyện chăm ngoan... là tương lai của thành phố và đất nước.

Chương trình gặp gỡ cũng giúp lãnh đạo thành phố hiểu sâu sắc hơn những suy nghĩ, tình cảm, ước mơ, hoài bão của các em, để từ đó có những chủ trương, chính sách, giải pháp phù hợp chăm lo cho các em thiếu nhi ngày càng tốt hơn.

Chia sẻ về lĩnh vực học tập, em Nguyễn Vương Song My (Trường THCS Hoàng Lê Kha, Quận 6) mong muốn môn Lịch sử sẽ trở thành môn học hấp dẫn hơn trong chương trình giảng dạy, nhất là lồng ghép các hình ảnh, mô hình trong bài giảng để môn học được sinh động hơn mà không bị nhàm chán, nặng nề.

nhiều ý kiến của các em
Các em thiếu nhi lần lượt được bày tỏ ý kiến

Em Đặng Trần Huyền Thư (Trường THCS Hoa Lư, TP Thủ Đức) cũng mong muốn thành phố có thêm nhiều hoạt động về thể dục, thể thao và các sân chơi lớn về thể thao để thiếu nhi được tham gia, qua đó hạn chế dần các hoạt động có hại cho sức khỏe của các bạn như: Chơi game, xem tivi, điện thoại quá nhiều...

Ngoài ra, nhiều ý kiến của các em tại chương trình cũng đề cập đến tình trạng vẫn còn tồn tại trẻ em bị lạm dụng việc xin tiền, ăn xin ngoài đường, lao động không đúng với độ tuổi của mình, vấn nạn bạo lực trẻ em vẫn xảy ra...

TP Hồ Chí Minh: Lãnh đạo Thành phố lắng nghe nguyện vọng của thiếu nhi năm 2022

Trong chương trình, lãnh đạo thành phố cũng thể hiện mong muốn, khuyến khích các em tiếp tục có những đề xuất, kiến nghị gửi đến lãnh đạo thành phố để thành phố có những đầu tư giúp các em phát triển toàn diện, xứng đáng với sự nghiệp của các thế hệ đi trước để lại.

Cùng ngày, lãnh đạo thành phố và các em thiếu nhi đã đến dâng hoa, dâng hương Chủ tịch Hồ Chí Minh tại khuôn viên tượng Bác Hồ với thiếu nhi tại Nhà Thiếu nhi TP Hồ Chí Minh và Bảo tàng Hồ Chí Minh - Chi nhánh TP Hồ Chí Minh.

Thiếu nhi Hà Nội “Hello Summer” Thiếu nhi Hà Nội “Hello Summer”
Ngày hội Ngày hội "Ước mơ vươn tới đỉnh cao" khởi đầu mùa hè sôi động
Xung quanh bức ảnh nổi tiếng “Bác Hồ nhảy múa cùng các cháu thiếu nhi” Xung quanh bức ảnh nổi tiếng “Bác Hồ nhảy múa cùng các cháu thiếu nhi”
Hồng Ngọc
Xem phiên bản mobile