TP Hồ Chí Minh: Dự án Lancaster Lincoln quận 4 "đắp chiếu" đến bao giờ

Sau khi bị UBND TP Hồ Chí Minh "tuýt còi", tiến độ dự án Lancaster Lincoln quận 4 dường như vẫn "đắp chiếu" chưa biết ngày "hồi sinh". Dự án tồn tại nhiều sai phạm khi mở bán dù chưa có giấy phép xây dựng, trễ hạn ký hợp đồng mua bán...
Bộ Công an điều tra 2 dự án "đắp chiếu" của Vicem Vinapaco bị kiện đòi nợ hàng trăm tỷ tại nhà máy bột giấy đắp chiếu Máy xét nghiệm virus SARS -CoV-2 BộY tế cấp cho tỉnh Quảng Bình nằm “đắp chiếu”

Dự án căn hộ Lancaster Lincoln Quận 4 được xây dựng tại số 428 - 430 Nguyễn Tất Thành, phường 18, quận 4. Dự án với tổng diện 8.414m2, gồm 2 tòa cao 40 tầng. Dự kiến cung cấp ra thị trường 586 căn hộ và 274 căn officetel.

lancaster lincoln quan 4 dap chieu den bao gio
Phối cảnh dự án Lancaster Lincoln Quận 4

Lancaster Lincoln được chủ đầu tư dự án là Trung Thuỷ Group (TTG Holding) khởi công xây dựng từ cuối năm 2016 và mở bán vào tháng 8/2017. Tuy nhiên, thời điểm khởi công xây dựng và mở bán dự án chưa được cấp giấy phép xây dựng.

Sau sự kiện mở bán, dự án này nhận ngay Quyết định số 1498 của UBND Quận 4. Quyết định xử phạt Công ty TNHH Trung Thủy Lancaster số tiền 40 triệu đồng vì “Tổ chức thi công xây dựng công trình không có giấy phép xây dựng mà theo quy định phải có giấy phép xây dựng”. Phải tới ngày 8/12/2017, dự án Lancaster Lincoln mới được Sở xây dựng TP Hồ Chí Minh cấp Giấy phép xây dựng Giai đoạn 1 – Phần ngầm số 269/GPXD.

Chủ đầu tư Lancaster Lincoln chậm ký hợp đồng, bàn giao căn hộ

Cụ thể, theo phản ánh của nhiều khách hàng xuống tiền mua căn hộ tại dự án này cho biết, từ thời điểm chủ đầu tư ký thỏa thuận nhận cọc đến nay chủ đầu tư Trung Thủy đã 4 lần trễ hẹn không thực hiện nhiều thỏa thuận cam kết với khách hàng. Đơn cử như việc chậm ký hợp đồng mua bán, chậm bàn giao căn hộ so với thời gian bàn giao đã kí kết…

lancaster lincoln quan 4 dap chieu den bao gio
Dù được Bộ Xây dựng chấp thuận, song việc tổ hợp cao cấp 428-430 Nguyễn Tất Thành có sớm được hồi sinh hay không lại chủ yếu phụ thuộc vào "ý chí" của UBND TP HCM

Theo như hợp đồng đặt cọc: Công ty Trung Thủy cam kết thực hiện: “Thời điểm ký hợp đồng mua bán bất động sản là thời điểm dự án được Chủ Đầu Tư mở bán theo quy định của pháp luật với thời điểm dự kiến là quý 1/2018. Thời điểm này có thể sớm hơn hoặc trễ hơn 3 tháng và công ty có nghĩa vụ thông báo về sự thay đổi”.

“Ngày bàn giao dự kiến: Quý 3/2019. Việc bàn giao căn hộ hoặc muộn hơn ngày này nhưng trong mọi trường hợp sẽ không vượt quá 180 ngày tính từ ngày dự kiến.”

Tuy nhiên, đến ngày 9/10/2018 nhiều khách hàng bất ngờ nhận được thông báo rằng thời gian ký kết hợp đồng và thời gian bàn giao căn hộ bị lùi lại. Dự kiến bàn giao sang quý 3/2020. Sự việc cũng được chính phía TTG Holding xác nhận là có thay đổi các điều khoản về thời hạn kí hợp đồng mua bán và bàn giao căn hộ. Tiến độ Lancaster Lincoln Quận 4 lùi lần nữa khiến cho nhiều khách hàng “tức giận” vì không biết khi nào dự án hoàn thành.

Tiến độ Lancaster Lincoln sẽ được tái khởi động khi hoành thành thủ tục pháp lý?

Như vậy, kể từ khi vướng lùm xùm thi công không phép từ đầu năm 2018. Tiến độ Lancaster Lincoln gần như đình trệ cho đến nay.

lancaster lincoln quan 4 dap chieu den bao gio
Biển tên dự án đã hư hỏng từ lâu

Vào tháng 9/2019, Bộ Xây dựng có văn bản khẳng định Chủ Đầu Tư dự án đủ điều kiện cấp phép xây dựng giai đoạn tiếp theo (phần thân) mang tới kỳ vọng “hồi sinh” dự án. Dù vậy, các thủ tục tiếp theo vẫn phụ thuộc vào UBND TP Hồ Chí Minh và các cơ quan chuyên ngành.

Thực tế hiện nay, không ít dự án bất động sản ở TP Hồ Chí Minh gần như “đắp chiếu”. Do vướng mắc về quy hoạch, gặp khó khăn về vốn…. gây thiệt hại không nhỏ cho các nhà đầu tư cũng như kéo lùi sự phát triển chung của nền kinh tế.

Dự án gồm 2 tòa tháp xây dựng trên diện tích gần 8.500 m2, với 8 tầng tiện tích và thương mại trong tổng số 40 tầng, cung cấp 696 căn hộ và 298 căn office Tel.

Dự án có đến 10 tầng dành riêng cho loại hình căn hộ Loft có diện tích sàn từ 44,5 - 134,1m2, tương đương 1 - 4 phòng ngủ với chiều cao trần khoảng 4 m, gia tăng được thêm tối thiểu 25% thể tích không gian sống so với các căn hộ cao 3,2 m thông thường, giá từ 2,6 tỷ đồng/căn.

Nhóm PV
Xem phiên bản mobile