TP Hồ Chí Minh có thể chịu nhiều ảnh hưởng từ bão Noru

Bão Noru (bão số 4) được dự báo sẽ đổ bộ vào đất liền Việt Nam trong 1 - 2 ngày tới. Dự kiến, TP Hồ Chí Minh cũng sẽ chịu nhiều ảnh hưởng thời tiết cực đoan từ cơn bão này.
Tuyệt đối không chủ quan với bão số 4 Áp thấp nhiệt đới đã mạnh lên thành bão số 4, hướng về Quảng Đông, Trung Quốc Bão số 4 vừa qua, bão số 5 'lăm le' tới
Hướng di chuyển của bão Noru theo dự kiến trong vài ngày tới
Hướng di chuyển của bão Noru theo dự báo trong vài ngày tới

Theo thông tin từ Đài Khí tượng Thuỷ văn khu vực Nam Bộ, hồi 13h ngày 26/9, bão Noru đang di chuyển trên vùng biển phía Đông khu vực Bắc và giữa biển Đông, với sức gió vùng tâm bão mạnh cấp 12 - 13, giật cấp 15, cách quần đảo Hoàng Sa 580km về phía Đông.

Bán kính gió bão mạnh từ cấp 6, giật cấp 8 trở lên khoảng 230km tính từ tâm bão; Bán kính gió mạnh từ cấp 10, giật cấp 12 trở lên khoảng 100km tính từ tâm bão.

Dự báo, khu vực TP Hồ Chí Minh trong những ngày tới sẽ có nhiều mây, chiều tối có mưa diện rộng, nhiều nơi có mưa to đến rất to và dông. Trong cơn dông có thể có sét, lốc và gió giật mạnh.

Theo dự báo, mưa lớn tại TP Hồ Chí Minh có thể khiến nhiều tuyến đường nội ô xảy ra tình trạng ngập lụt cục bộ trong những ngày sắp tới.

Khu vực vùng biển địa phận TP Hồ Chí Minh có gió Tây Nam cấp 5, ngày mai có lúc cấp 6, giật cấp 7 - 8, biển động mạnh. Nhiều khuyến cáo đã được gửi đến người dân về việc hạn chế di chuyển ra biển vào thời điểm này.

Ghi nhận thực tế cho thấy, từ chiều tối qua (25/9), TP Hồ Chí Minh đã bắt đầu có những cơn mưa trên diện rộng, tuy lượng mưa không cao nhưng kéo dài, nhiều nơi có gió thổi mạnh.

Bảo Anh
tuoitrethudo.com.vn
Xem phiên bản mobile