TP HCM: Yêu cầu kiểm điểm Chủ tịch UBND phường để một ngôi chùa tập trung nghìn người mùa dịch

TTTĐ - Chủ tịch UBND TP HCM Nguyễn Thành Phong yêu cầu phải kiểm điểm Chủ tịch UBND Phường 1 để chùa Viên Giác (quận Tân Bình) cho tập trung nghìn người giữa mùa dịch.
TP HCM hỗ trợ Hải Dương 2 tỷ đồng chống dịch Covid-19 Học sinh TP HCM chính thức quay lại trường từ ngày 1/3 TP HCM: Bắt đầu tiếp nhận hồ sơ ứng cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND
Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong
Chủ tịch UBND TP HCM Nguyễn Thành Phong (Ảnh: Thành ủy TP HCM)

Ngày 26/2, phát biểu tại hội nghị gặp gỡ, đối thoại giữa Chủ tịch UBND TP HCM với Chủ tịch UBND phường, xã, thị trấn năm 2021, Chủ tịch UBND TP HCM Nguyễn Thành Phong cho biết, ông đã yêu cầu Chủ tịch UBND quận Tân Bình báo cáo kết quả xử lý cá nhân, tập thể liên quan đến sự việc chùa Viên Giác, Phường 1 tập trung đông người tham dự lễ cầu an.

"Để làm lễ cầu an ở chùa Viên Giác, Phường 1 thì phải kiểm điểm trách nhiệm của chủ tịch phường ở đó là như thế nào mà để cho tập hợp hơn 1.000 người. Không thể chấp nhận như thế được”, Chủ tịch Nguyễn Thành Phong phê bình.

Chủ tịch UBND TP HCM cũng yêu cầu Chủ tịch các quận, huyện, phường, xã, thị trấn không để tình hình dịch bệnh xảy ra trên địa bàn mình quản lý.

Trước đó, ngày 20/2, UBND quận Tân Bình đã đề nghị chùa Viên Giác tạm thời dừng hoạt động do đã tổ chức tập trung đông người giữa mùa dịch để khử khuẩn, cơ quan y tế sẽ đánh giá và thông báo việc hoạt động trở lại vào thời điểm phù hợp.

Phát biểu tổng kết hội nghị, chủ tịch UBND TP HCM Nguyễn Thành Phong đề nghị trong năm 2021, các Chủ tịch UBND phường, xã, thị trấn cần phải tập trung quyết liệt cho công tác phòng, chống dịch và xem đây là nhiệm vụ ưu tiên hàng đầu, trong mọi tình huống không được chủ quan, lơ là; Thực hiện nghiêm phương châm “khẩn trương, thần tốc, quyết liệt, đồng bộ, chủ động”.

"Bên cạnh đó, phải nêu cao tinh thần trách nhiệm của người đứng đầu, bám sát địa bàn “đi từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng đối tượng”, không để dịch bệnh xảy ra trên địa bàn mình quản lý. “Tinh thần “chống dịch như chống giặc”, chỉ cần thực hiện nghiêm điều này TP sẽ luôn chiến thắng dịch bệnh và sẽ luôn bình yên, Nhân dân TP được an toàn”, Chủ tịch UBND TP HCM Nguyễn Thành Phong nhấn mạnh.

Chủ tịch UBND TP HCM Nguyễn Thành Phong cho biết, từ nhiệm kỳ 2021-2026, TP sẽ không còn HĐND quận, phường và trách nhiệm của Chủ tịch UBND phường sẽ nặng nề hơn.

Chủ tịch UBND TP HCM Nguyễn Thành Phong hy vọng các Chủ tịch UBND phường không xem đó là khó khăn, mà xem đó là nhiệm vụ để nỗ lực mạnh mẽ hơn nữa để năm 2021 phải đạt được những kết quả tốt hơn năm 2020.

“Lãnh đạo TP sẽ luôn theo dõi và sẽ tạo những điều kiện tốt nhất để các Chủ tịch UBND phường hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ”, Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thành Phong nhấn mạnh.

Nguồn: Tuổi trẻ Thủ đô
Xem phiên bản mobile