TP HCM thành lập 22 tổ công tác đặc biệt phòng, chống dịch

UBND TP HCM vừa có chỉ đạo khẩn về việc thành lập 22 tổ công tác đặc biệt phòng, chống dịch Covid-19 để hỗ trợ TP Thủ Đức và các quận, huyện.
Thành lập Tổ công tác về quản lý thị trường do ông Trần Hùng làm Tổ trưởng Lập tổ kiểm tra giá cước container leo thang Bộ Y tế cử 7 tổ công tác đến miền Trung, cấp bổ sung 50 cơ số thuốc cho Quảng Nam
Lấy mẫu xét nghiệm công nhân ở khu công nghệ cao
Lấy mẫu xét nghiệm công nhân ở khu công nghệ cao

Theo UBND TP HCM, thành phần tổ công tác có đại diện Sở Y tế làm tổ trưởng, chịu trách nhiệm chung về hoạt động của tổ và chịu trách nhiệm chính về chuyên môn phòng, chống dịch bệnh; Đại diện Thành đoàn TP HCM là tổ phó, chịu trách nhiệm huy động lực lượng hỗ trợ cho tổ công tác. Thành viên của tổ gồm nhân viên Sở Y tế, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP HCM (HCDC), sinh viên các trường Đại học Y trên địa bàn TP HCM và lực lượng đoàn viên thanh niên.

Trong khi đó, Chủ tịch UBND TP Thủ Đức và các quận, huyện được giao đảm bảo các điều kiện hoạt động của tổ công tác, điều phối hoạt động của tổ công tác hỗ trợ cho hoạt động phòng, chống dịch của địa phương. UBND TP HCM cũng giao Sở GTVT hỗ trợ Sở Y tế trong việc vận chuyển nhân sự của tổ công tác khi có yêu cầu.

Chiều tối 29/6, ông Ngô Minh Châu, Phó Chủ tịch UBND TP HCM cũng đã ký văn bản số 2160/UBND-VX về việc thành lập tổ công tác đặc biệt hỗ trợ phòng, chống dịch Covid-19 tại các khu chế xuất (KCX), khu công nghiệp (KCN) và khu công nghệ cao (KCNC).

Theo đó, để tiếp tục triển khai các biện pháp hiệu quả thực hiện Chỉ thị số 10/CT-UBND ngày 19/6/2021 của Chủ tịch UBND TP HCM về siết chặt và tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn, UBND thành phố chỉ đạo thành lập 3 tổ công tác đặc biệt phòng, chống dịch Covid-19 để hỗ trợ Ban Quản lý các KCX, KCN; Ban Quản lý KCNC và Công ty TNHH MTV Phát triển Công viên phần mềm Quang Trung trong việc tổ chức triển khai các hoạt động phòng, chống dịch Covid-19 thuộc khu vực mình quản lý.

UBND TP HCM giao Sở Y tế, Thành đoàn, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP HCM triển khai, đảm bảo hoạt động của các tổ công tác trên; Tăng cường lực lượng dự phòng theo yêu cầu của Ban Quản lý các KCX, KCN; Ban Quản lý KCNC và Công ty TNHH MTV Phát triển Công viên phần mềm Quang Trung để thực hiện các công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Ban Quản lý các KCX, KCN; Ban Quản lý KCNC và Công ty TNHH MTV Phát triển Công viên phần mềm Quang Trung phải đảm bảo các điều kiện cho hoạt động của các tổ công tác; Điều phối hoạt động của tổ công tác để hỗ trợ cho hoạt động phòng, chống dịch của khu vực quản lý theo quy định và kế hoạch đã đề ra.

Theo TTTĐ
tuoitrethudo.com.vn
Xem phiên bản mobile