TP HCM: Nhiều cơ sở thẩm mỹ đóng cửa, treo biển "cho thuê nhà" sau khi bị Sở Y tế xử phạt

Theo ghi nhận, đã có 2 cơ sở thẩm mỹ treo biển hiệu cho thuê nhà sau khi “dính” án phạt từ Sở Y tế TP Hồ Chí Minh và buộc đình chỉ hoạt động khám, chữa bệnh trong thời hạn 18 tháng.
TP HCM đảm bảo vắc xin trong chương trình tiêm chủng quốc gia mở rộngKinh tế TP HCM tăng trưởng trên 3,8% trong 6 tháng đầu năm 2022TP HCM: Xe container đâm sập tiệm vàng
Nơi Công ty TNHH Thỏ Beauty Spa hoạt động, nay đóng cửa, treo biển cho thuê nhà sau khi bị Sở Y tế xử phạt và đình chỉ hoạt động 18 tháng
Nơi Công ty TNHH Thỏ Beauty Spa hoạt động, nay đóng cửa, treo biển cho thuê nhà sau khi bị Sở Y tế xử phạt và đình chỉ hoạt động 18 tháng

Mới đây, Sở Y tế TP Hồ Chí Minh đã ban hành các quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với nhiều đơn vị, cá nhân có vi phạm liên quan đến hoạt động khám, chữa bệnh và quảng cáo không đúng quy định.

Cụ thể, Sở Y tế TP Hồ Chí Minh đã ra quyết định xử phạt Công ty TNHH Thỏ Beauty Spa (Địa chỉ: 309/2 Huỳnh Văn Bánh, Phường 11, quận Phú Nhuận) số tiền 136,6 triệu đồng về hành vi: Cung cấp dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh mà không có giấy phép hoạt động khám, chữa bệnh; Quảng cáo các sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ đặc biệt mà không được cơ quan Nhà nước có thẩm quyền xác nhận nội dung trước khi thực hiện quảng cáo theo quy định; Kinh doanh hàng hóa không rõ nguồn gốc, xuất xứ.

Thông tin xử phạt của Sở Y tế liên quan Thỏ Beauty Spa
Thông tin xử phạt của Sở Y tế liên quan Thỏ Beauty Spa

Ngoài phạt tiền, Công ty TNHH Thỏ Beauty Spa còn chịu hình thức phạt bổ sung và áp dụng biện pháp khắc phục hậu quả: Đình chỉ hoạt động khám bệnh, chữa bệnh trong thời hạn 18 tháng; Buộc tháo gỡ, xóa quảng cáo mà nội dung quảng cáo chưa được cơ quan Nhà nước có thẩm quyền xác nhận trước khi thực hiện và tịch thu tang vật vi phạm.

Tương tự, Sở Y tế cũng đã ra quyết định xử phạt Công ty TNHH Thương mại Dịch vụ BEAUTY S (địa chỉ: Số 12 Tôn Thất Tùng, phường Bến Thành, Quận 1) về hành vi: Không có giấy phép hoạt động khám bệnh, chữa bệnh; Không chấp hành các biện pháp phòng chống dịch bệnh truyền nhiễm theo yêu cầu của cơ quan, tổ chức có thẩm quyền; Quảng cáo các sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ đặc biệt mà không được cơ quan Nhà nước có thẩm quyền xác nhận nội dung.

Thông tin xử phạt các cơ sở thẩm mỹ, trong đó có cơ sở BEAUTY S
Thông tin xử phạt các cơ sở thẩm mỹ, trong đó có cơ sở BEAUTY S

Với các lỗi vi phạm nêu trên, Công ty TNHH Thương mại Dịch vụ BEAUTY S bị xử phạt với số tiền 150 triệu đồng; Đồng thời bị đình chỉ hoạt động trong thời hạn 18 tháng; Buộc tháo gỡ, tháo dỡ, xóa quảng cáo mà nội dung quảng cáo chưa được cơ quan Nhà nước có thẩm quyền xác nhận.

Sau khi “dính” án phạt từ Sở Y tế, hai cơ sở thẩm mỹ nói trên đang có dấu hiệu ngưng hoạt động tại địa chỉ kinh doanh.

Theo ghi nhận của phóng viên cho thấy, Chi nhánh Công ty TNHH Thương mại Dịch vụ BEAUTY S (Số 12 Tôn Thất Tùng, phường Bến Thành, Quận 1) đang đóng cửa, bên ngoài có treo biển “Cho thuê nhà”; Còn tại Công ty TNHH Thỏ Beauty Spa (Số 309/2 Huỳnh Văn Bánh, Phường 11, quận Phú Nhuận) cũng chung "số phận", mọi biển hiệu liên quan đến thẩm mỹ viện đều đã được gỡ bỏ, bên ngoài có dán biển “Cho thuê nhà nguyên căn”.

TP HCM: Nhiều cơ sở thẩm mỹ đóng cửa, treo biển
Nơi Công ty TNHH Thương mại Dịch vụ BEAUTY S hoạt động đã đóng cửa, treo biển "Cho thuê nhà" sau khi bị Sở Y tế xử phạt

Ngoài hai trường hợp nói trên, Sở Y tế TP Hồ Chí Minh cũng đã ra quyết định xử phạt nhiều đơn vị, cá nhân khác. Trong đó, Sở Y tế đã tiến hành xử phạt Chi nhánh Công ty TNHH Viện Thẩm mỹ Thảo Beauty Center (địa chỉ: 190 Nguyễn Văn Thủ, phường Đa Kao, Quận 1) số tiền 95 triệu đồng về hành vi: Sử dụng người hành nghề không có chứng chỉ hành nghề khám bệnh, chữa bệnh; Quảng cáo các sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ đặc biệt mà không được cơ quan Nhà nước có thẩm quyền xác nhận nội dung trước khi thực hiện quảng cáo theo quy định.

Thẩm mỹ viện Thảo Beauty Center bị xử phạt 95 triệu đồng liên quan đến sai phạm trong sử dụng nhân sự và quảng cáo
Thẩm mỹ viện Thảo Beauty Center bị xử phạt 95 triệu đồng liên quan đến sai phạm trong sử dụng nhân sự và quảng cáo

Bên cạnh phạt tiền, Công ty TNHH Viện Thẩm mỹ Thảo Beauty Center còn vị tước quyền sử dụng giấy phép hoạt động khám bệnh, chữa bệnh trong thời hạn 3 tháng; Tước quyền sử dụng chứng chỉ hành nghề khám bệnh, chữa bệnh của người chịu trách nhiệm chuyên môn của cơ sở trong thời hạn 2 tháng và tước quyền sử dụng giấy phép hoạt động khám bệnh, chữa bệnh 2 tháng; Buộc cơ sở tháo gỡ, tháo dỡ, xóa quảng cáo mà nội dung quảng cáo chưa được cơ quan Nhà nước có thẩm quyền xác nhận trước khi thực hiện.

Sở Y tế TP Hồ Chí Minh cũng đã xử phạt Công ty TNHH Y - Dược Thái Anh (địa chỉ: 134 Tân Hòa Đông, Phường 14, Quận 6) số tiền 90 triệu đồng, về hành vi: Cung cấp dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh vượt quá phạm vi chuyên môn được ghi trong giấy phép hoạt động khám bệnh, chữa bệnh.

Thông tin Công ty TNHH Y - Dược Thái Anh bị xử phạt
Thông tin Công ty TNHH Y - Dược Thái Anh bị xử phạt

Sở Y tế cũng xử phạt Công ty TNHH Dịch vụ Thẩm mỹ View Plastic Surgery (địa chỉ: 228 Hai Bà Trưng, phường Tân Định, Quận 1) số tiền 45 triệu đồng vì đã có hành vi: Quảng cáo các sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ đặc biệt mà không được cơ quan Nhà nước có thẩm quyền xác nhận nội dung trước khi thực hiện quảng cáo theo quy định…

Ngoài ra, Sở Y tế TP Hồ Chí Minh cũng đã xử phạt hàng loạt cá nhân và cơ sở liên quan hoạt động thẩm mỹ khác. Động thái này cho thấy Sở Y tế đang quyết liệt chấn chỉnh tình trạng "loạn" thẩm mỹ viện tại TP Hồ Chí Minh đã gây ra nhiều vụ tai biến khi thực hiện dịch vụ thẩm mỹ "chui".

Trọng Vũ
Xem phiên bản mobile