TP HCM: 7 công an phường Phú Thọ Hòa bị bắt

Công an TP HCM bắt 7 cán bộ từng công tác tại Công an phường Phú Thọ Hòa, quận Tân Phú, để điều tra về tội lạm dụng chức vụ quyền hạn trong thi hành công vụ.
Yên Bái: Bắt quả tang đối tượng vận chuyển heroin đi bán Yên Bái: Bắt quả tang đối tượng vận chuyển heroin đi bán
Chánh Văn phòng Bộ Công an thông tin danh tính người gây ra vụ đạn lạc khiến nam sinh tử vong Chánh Văn phòng Bộ Công an thông tin danh tính người gây ra vụ đạn lạc khiến nam sinh tử vong
Bộ Nội vụ sẽ gỡ khó BHXH cho Phó chỉ huy trưởng Quân sự, Phó trưởng Công an xã Bộ Nội vụ sẽ gỡ khó BHXH cho Phó chỉ huy trưởng Quân sự, Phó trưởng Công an xã

Ngày 6/11, Cơ quan CSĐT Công an TP HCM đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam với 7 người nguyên là các cán bộ công tác tại Công an phường Phú Thọ Hòa, quận Tân Phú, TP HCM.

TP.HCM: 7 công an phường Phú Thọ Hòa bị bắt

Những người này gồm: Thiếu tá Phạm Thanh Tuấn (Trưởng công an phường); Trung tá Lê Văn Quý, Trung tá Lê Văn Hòa (cùng phó trưởng công an phường); Thượng úy Nguyễn Đăng Chiến (Cảnh sát khu vực), Đại úy Nguyễn Đức Hiền, Đại úy Võ Quang Kế, Thượng úy Phạm Ngọc Vy, để điều tra về tội lạm dụng chức vụ quyền hạn trong thi hành công vụ.

Thông tin này đã được Công an quận Tân Phú và UBND quận Tân Phú xác nhận.

Trước đó, 7 người trên đều đã bị đình chỉ công tác. Công an cũng thực hiện lệnh khám xét chỗ ở, nơi làm việc với những người này.

Theo thông tin ban đầu, ngày 6/9/2019, Công an phường Phú Thọ Hòa (quận Tân Phú) bắt quả tang L.N.M tàng trữ 20 viên thuốc lắc và năm khay ma túy tổng hợp.

Tại trụ sở công an phường, Thượng úy Nguyễn Đăng Chiến là người lấy lời khai của M. Sau đó, M được sử dụng điện thoại gọi cho người nhà đem 100 triệu đồng đến và được cho về.

Quá trình này, Đại úy Nguyễn Đức Hiền cũng xác định có liên quan vì đã yêu cầu M về lấy tiền đưa để giải quyết, cho về.

Sau vụ việc này, ngày 8/12/2019, một người khác là L.M.C bị Công an phường Phú Thọ Hòa (quận Tân Phú) bắt quả tang do có hành vi tàng trữ 1,2 g ma túy đá trong người. Sau khi được lấy lời khai, Đại úy Nguyễn Đức Hiền đã gặp C yêu cầu đưa tiền sẽ giải quyết cho về nhà.

Hiền cho C sử dụng điện thoại gọi người nhà đem 140 triệu và 2 chỉ vàng đến. Hiền hướng dẫn C để tiền và vàng trong nhà vệ sinh, sáng hôm sau Hiền cho C về.

Trong vụ việc này, LNM, LMC đã có hành vi tàng trữ, mua bán trái phép chất ma túy nhưng các cán bộ công an phường đã làm thay đổi bản chất vụ việc sang sử dụng chất kích thích sau khi người nhà mang tiền đến.

Vụ án đang được Công an TP HCM tiếp tục mở rộng điều tra.

Nguồn: PLO
plo.vn
Xem phiên bản mobile