TP Hải Dương "mạnh tay"với các trường hợp vi phạm quy định phòng, chống dịch Covid-19

UBND TP Hải Dương xử phạt nhiều trường hợp vi phạm quy định phòng, chống dịch trên địa bàn.
Hải Dương lập 27 chốt liên ngành để phòng, chống dịch Covid-19 Cẩm Giàng (Hải Dương) dừng tiếp nhận công nhân lao động từ vùng, khu vực có dịch Hải Dương: Xem xét xử lý nghiêm đối tượng nhập cảnh trái phép gây ra "chùm ca bệnh" Covid-19

"Mạnh tay" với nhiều trường hợp vi phạm quy định phòng chống, dịch Covid-19

Ngày 10/5, UBND TP Hải Dương đã xử phạt vi phạm hành chính 30 triệu đồng đối với hợp tác xã đầu tư, xây dựng, quản lý và khai thác chợ Hải An - Phú Yên do không đảm bảo công tác phòng chống dịch Covid-19 tại chợ tạm Phú Yên trên đường Tôn Đức Thắng, phường Trần Phú; Xử phạt hành chính 7,5 triệu đồng đối với Nguyễn Thị Trúc Quỳnh kinh doanh thuốc tân dược do có hành vi không thực hiện các biện pháp phòng chống dịch Covid- 19 tại quầy thuốc Phama& Care tại khu 16 phường Ngọc Châu.

TP Hải Dương

Cùng ngày, UBND TP Hải Dương cũng đã xử phạt vi phạm hành chính tổng số tiền 20 triệu đồng đối với 2 cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống vi phạm qui định phòng chống dịch ( mỗi cơ sở 10 triệu đồng).

Đó là cơ sở kinh doanh của bà Nguyễn Thị Hận, sinh năm 1960, thường trú tại Km5- Quốc lộ 5A- Khu Cẩm Khê B, phường Tứ Minh và Phan Thị Kim Oanh, sinh năm 1971, hộ khẩu thường trú tại số 6/36 Bùi Thị Cúc, phường Trần Phú.

2 cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống này đã vi phạm nội dung quyết định số 3082 ngày 6/5/2021 của UBND thành phố Hải Dương: phục vụ khách hàng ăn uống tại chỗ, vi phạm qui định phòng chống dịch Covid-19.

Kiểm tra đột xuất công tác phòng, chống dịch tại một số doanh nghiệp

Chiều ngày 10/5, Đoàn kiểm tra liên ngành của thành phố do đồng chí Trương Mạnh Long - Ủy viên BTV Thành ủy, Phó Chủ tịch thường trực UBND TP Hải Dương làm trưởng đoàn đã kiểm tra đột xuất việc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 tại công ty may Formuta và công ty TNHH thực phẩm Nghĩa Mỹ Việt Nam.

TP Hải Dương
Đoàn kiểm tra liên ngành của TP Hải Dương đi kiểm tra đột xuất việc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 tại các doanh nghiệp trên địa bàn.

Tại thời điểm kiểm tra, công ty TNHH thực phẩm Nghĩa Mỹ tự tổ chức nấu ăn trưa cho hơn 200 công nhân nhưng không lưu mẫu thực phẩm theo quy định. Công ty may Formuta chưa xây dựng kế hoạch phòng chống dịch bệnh Covid-19 chi tiết cho từng phân xưởng phù hợp với điều kiện thực tế…

Đồng chí Trương Mạnh Long đã chỉ đạo lập biên bản vi phạm hành chính đối với công ty TNHH thực phẩm Nghĩa Mỹ, đồng thời, yêu cầu các doanh nghiệp phải kịp thời cập nhật các văn bản chỉ đạo của các cấp, các ngành trong công tác phòng chống dịch bệnh; thường xuyên phải tự đánh giá theo các tiêu chí đảm bảo an toàn phòng chống dịch; hướng dẫn người lao động thực hiện nghiêm thông điệp 5K theo hướng dẫn của ngành Y tế và cài đặt ứng dụng Bluezone...

Hoàng Duy
Xem phiên bản mobile