TP Hải Dương cho trẻ mầm non đến trường từ 15/7

Từ ngày 15/7, học sinh khối mầm non tại TP Hải Dương (tỉnh Hải Dương) có thể quay lại trường học sau hơn 40 ngày không ghi nhận ca Covid-19 trong cộng đồng.
Hải Dương: Binh đoàn xe tải "vô tư" qua chốt kiểm dịch trước mắt lực lượng chống dịch Hải Dương: "Hung thần hổ vồ" mặc sức tung hoành nơi "xứ vải thiều" Thanh Hà VSIP ủng hộ 1 tỷ đồng vào Quỹ vaccine phòng Covid-19 tỉnh Hải Dương

Chiều 13/7, cơ quan chức năng tỉnh Hải Dương cho biết, từ ngày 15/7, các cơ sở giáo dục mầm non tại TP Hải Dương có thể tổ chức hoạt động chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục trẻ trong hè.

Để đảm bảo an toàn cho trẻ, trường học tự kiểm tra, rà soát các điều kiện, tiêu chí quy định về công tác phòng, chống dịch Covid-19; thực hiện công tác bán trú đảm bảo phòng, chống dịch theo các văn bản chỉ đạo của các cấp, các ngành.

0145mg-4053
Ảnh minh họa.

UBND TP Hải Dương yêu cầu chủ cơ sở giáo dục mầm non, hiệu trưởng chịu trách nhiệm toàn diện trong việc tổ chức các hoạt động trong hè và công tác phòng, chống dịch của nhà trường khi trẻ đến trường.

Theo thông tin từ CDC Hải Dương, ngày 13/7, địa phương không ghi nhận ca mắc mới nào. Như vậy, từ 3/6 đến nay, Hải Dương không ghi nhận ca mắc Covid-19 trong cộng đồng. Tuy nhiên, số lượng người từ các tỉnh phía Nam trở về Hải Dương chiều hướng tăng.

Hải Dương yêu cầu tất cả công dân đi từ tỉnh khác về phải thực hiện khai báo y tế cho chính quyền địa phương ngay khi về đến địa phương.

Hoàng Duy
Xem phiên bản mobile