TP Hà Nội chào đón các đại biểu đến với Liên hoan Phim quốc tế Hà Nội lần thứ VI

Liên hoan Phim quốc tế Hà Nội lần thứ VI - năm 2022 sẽ diễn ra từ ngày 8 đến 12/11, tại Hà Nội. Nhân dịp này, Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Trần Sỹ Thanh có Lời chào mừng Liên hoan Phim quốc tế Hà Nội lần thứ VI - năm 2022.
Triển lãm “Bối cảnh quay phim là các di tích, di sản văn hóa của Hà Nội” Phim “Hoa nhài” tranh giải Liên hoan phim quốc tế Hà Nội 2022 không có “ngôi sao” Liên hoan Phim quốc tế Hà Nội lần thứ VI diễn ra vào tháng 11/2022
Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Trần Sỹ Thanh.
Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Trần Sỹ Thanh

Báo TTTĐ trân trọng giới thiệu toàn văn Lời chào mừng của Chủ tịch UBND thành phố Trần Sỹ Thanh:

Kính thưa quý vị đại biểu khách quý!

Thành phố Hà Nội vinh dự và vui mừng được chào đón các đại biểu, khách quý - đại diện cho các nền điện ảnh và nghệ sĩ nổi tiếng quốc tế đến với Liên hoan Phim quốc tế Hà Nội lần thứ VI - năm 2022. Thay mặt chính quyền và Nhân dân Thủ đô Hà Nội, tôi nhiệt liệt chào mừng các nghệ sĩ, đạo diễn, diễn viên điện ảnh, phóng viên báo chí trong nước và quốc tế, các quý bà, quý ông có mặt trong sự kiện văn hóa đầy ý nghĩa này.

Sau 5 kỳ tổ chức, Liên hoan Phim quốc tế Hà Nội đã dần định hình một thương hiệu liên hoan phim có quy mô nhất được tổ chức tại Việt Nam. Liên hoan phim không chỉ quy tụ và giới thiệu nhiều đại diện điện ảnh xuất sắc, các nghệ sĩ nổi tiếng cùng các giải thưởng được trao mà còn lan tỏa sự đam mê nghề nghiệp, tìm tòi cơ hội hợp tác sản xuất, mở rộng thị trường điện ảnh thế giới nói chung và Việt Nam nói riêng, cũng như góp phần quảng bá hình ảnh đất nước Việt Nam và một thành phố Hà Nội “An toàn, thân thiện, mến khách”.

Thủ đô Hà Nội tự hào được chào đón các bạn, những nhà sản xuất, đạo diễn, nghệ sĩ, diễn viên xuất sắc đại diện cho các bộ phim của 56 quốc gia và vùng lãnh thổ trên toàn thế giới tham dự liên hoan phim. Với chủ đề “Điện ảnh - Nhân văn, Thích ứng và Phát triển”, tôi tin tưởng rằng, Liên hoan Phim quốc tế Hà Nội lần thứ VI - năm 2022 tiếp tục phát huy tinh thần thân ái, hợp tác giữa các nhà làm phim chuyên nghiệp, cùng vinh danh những tác phẩm điện ảnh xuất sắc, có giá trị nghệ thuật cao, sáng tạo, giàu tính nhân văn, đồng thời, khuyến khích những tài năng mới của điện ảnh. Đây cũng là cơ hội để điện ảnh Việt Nam mở rộng, hội nhập với thị trường điện ảnh khu vực và thế giới.

Thủ đô Hà Nội, thành phố 1.012 năm tuổi, với bề dày truyền thống văn hiến, anh hùng - một Thủ đô vì hòa bình, năng động, đang đổi thay từng ngày. Tôi kỳ vọng và tin tưởng rằng, Hà Nội - Thủ đô của đất nước Việt Nam, thành phố duy nhất của khu vực châu Á - Thái Bình Dương được UNESCO vinh danh là “Thành phố vì hòa bình”, “Thành phố sáng tạo”, một thành phố xanh thân thiện, mến khách tiếp tục xuất hiện trong những tác phẩm điện ảnh mới.

Thành phố Hà Nội sẽ tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất, góp phần vào thành công chung của Liên hoan Phim quốc tế Hà Nội lần thứ VI - năm 2022, một sự kiện văn hóa đầy ý nghĩa trong những ngày mùa thu Hà Nội.

Chúc toàn thể các nghệ sĩ, đạo diễn, diễn viên điện ảnh, phóng viên báo chí, các quý bà, quý ông có những trải nghiệm thú vị, những ký ức tốt đẹp về đất nước, con người Việt Nam nói chung và Thủ đô Hà Nội nói riêng.

Chúc quý vị đại biểu, các vị khách quốc tế mạnh khỏe, hạnh phúc.

Chúc Liên hoan Phim quốc tế Hà Nội lần thứ VI - năm 2022 thành công tốt đẹp.

Trân trọng cảm ơn.

Trần Sỹ Thanh

Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng

Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội

TTTĐ
tuoitrethudo.com.vn
Phiên bản di động