Toyota sẽ thu hồi 3,4 triệu xe trên toàn cầu vì lỗi túi khí

Hãng sản xuất hơi Toyota của Nhật Bản vừa cho biết sẽ tiến hành thu hồi 3,4 triệu xe trên toàn cầu, do lỗi thiết bị điện tử có thể khiến túi khí không bung ra khi xe va chạm.
Toyota Land Cruiser sẽ ra mắt thế hệ mới sau 13 năm Toyota và Lexus triệu hồi gần 700.000 xe do lỗi chết máy nguy hiểm Toyota đầu tư gần 400 triệu USD để sản xuất ô tô bay

Trong số xe thu hồi trên có 2,9 triệu chiếc tại Mỹ, với các mẫu Corolla đời 2011 - 2019, Matrix đời 2011 - 2013, Avalon đời 2012 - 2018 và Avalon Hybrid đời 2013 - 2018.

Theo Toyota, bộ phận kiểm soát điện tử của số xe bị thu hồi có thể không được bảo vệ trong các vụ tai nạn, khiến các túi khí không bung hoặc không bung hoàn toàn. Ngoài ra nó còn cản trở hoạt động sự đồng bộ của hệ thống dây an toàn trong quá trình tai nạn.

toyota se thu hoi 34 trieu xe tren toan cau vi loi tui khi
Trong số xe thu hồi trên có 2,9 triệu chiếc tại Mỹ.

Phát hiện này đã được tiết lộ vào trong tháng 4/2019, khi Cơ quan an toàn đường bộ Hoa Kỳ (NHTSA) thực hiện kiểm tra trên 12,3 triệu xe, trong đó có các phương tiện mà Toyota quyết định gọi về sửa chữa.

NHTSA cho hay, cơ quan này đã ghi nhận 2 vụ va chạm trực diện, trong đó có một vụ gây chết người, liên quan đến xe của Toyota mà lỗi về điện có thể là nguyên nhân khiến túi khí không bung. Cả hai vụ va chạm đều xảy ra với xe Toyota Corolla.

Theo NHTSA, số túi khí đang được điều tra được lắp trên hơn 12 triệu xe được sản xuất từ năm 2010 đến năm 2019 mà Toyota, Fiat Chrysler, Honda, Hyundai, Kia và Mitsubishi đã bán ra thị trường.

Hyundai, Kia và Fiat Chrysler trước đó đã thu hồi trên 2,5 triệu xe, với bộ phận kiểm soát túi khí được cho là đã không có tác dụng trong các vụ va chạm.

Theo Fiat Chrysler, đã có ba người chết và năm người bị thương liên quan đến lỗi túi khí trên xe của họ. Trong khi đó, Hyundai và Kia báo cáo có bốn người tử vong.

Thanh Thắng (TH)
Xem phiên bản mobile