Tổng thư ký Liên Hợp Quốc: Không để dịch Covid-19 trở thành khủng hoảng

Tổng thư ký Liên Hợp Quốc Antonio Guterres ngày 24/02 đã kêu gọi các nước phòng tránh dịch Covid-19 biến thành một cuộc khủng hoảng.
Cụ bà bị sốt, ho sau quá cảnh ở Hàn Quốc đang chờ kết quả xét nghiệm Covid-19 Hàng nghìn gian hàng trên các 'chợ' điện tử trục lợi từ Covid-19

Theo Tổng thư ký LHQ Antonio Guterres, các quốc gia cần nỗ lực đối phó với Covid-19 để dịch bệnh không trở thành một cuộc khủng hoảng với những ảnh hưởng lớn đối với y tế và nền kinh tế toàn cầu.

tong thu ky lien hop quoc khong de dich covid 19 tro thanh khung hoang
Tổng Thư ký Liên Hợp Quốc Antonio Guterres ngày 24/2 đã kêu gọi các nước phòng tránh dịch Covid-19 biến thành một cuộc khủng hoảng. (Ảnh: NPR)

Theo ông Guterres, khoản ngân sách này rất quan trọng trong việc hỗ trợ chính phủ các nước đối phó với Covid-19 và tránh cho dịch bệnh trở thành một cơn ác mộng toàn cầu.Phát biểu với báo giới trong chuyến thăm trung tâm quản lý các tình trạng khẩn cấp của Tổ chức y tế thế giới ngày 24/02, ông Guterres cũng kêu gọi đáp ứng yêu cầu ngân sách 675 triệu USD của WHO nhằm chi trả các chi phí đối phó với Covid-19 trong vòng 3 tháng.

Tổ chức Y tế thế giới cùng ngày cho biết Covid-19 vẫn có thể được kiểm soát và hiện vẫn còn quá sớm để tuyên bố đại dịch. Cơ quan này cũng cho biết ưu tiên hiện nay đó là tiếp tục kiểm soát tốc độ lây lan và chuẩn bị đối phó với khả năng Covid-19 trở thành đại dịch.

WHO tháng trước đã tuyên bố tình trạng khẩn cấp y tế công cộng, mức cảnh báo cao nhất của tổ chức này sau khi virus Sars-CoV-2 lây lan nhanh chóng sang các quốc gia khác và xuất hiện các trường hợp lây từ người sang người ở Trung Quốc.

Nguồn: VOV
Xem phiên bản mobile