Tổng thống Trump tuyên bố thắng dễ trong tranh luận đầu tiên

Tổng thống Donald Trump tuyên bố chiến thắng ngay từ cuộc tranh luận đầu tiên và sẽ không cho phép bất kỳ thay đổi nào trong các vòng tiếp theo.
Bầu cử Mỹ: Các ứng cử viên chuẩn bị cho cuộc tranh luận đầu tiên Hiệp đấu đầu tiên của ông Trump và đối thủ Joe Biden
Tổng thống Trump tuyên bố thắng dễ trong tranh luận đầu tiên
Tổng thống Donald Trump ám chỉ không cho phép thay đổi quy tắc trong các cuộc tranh luận tiếp theo. Ảnh: AA

"Tại sao tôi lại phải cho phép Ủy ban Tranh luận thay đổi các quy tắc cho cuộc tranh luận bầu cử tổng thống thứ hai và thứ ba khi lần trước tôi dễ dàng thắng?" - ông Donald Trump viết trên Twitter.

Tuyên bố được đưa ra sau khi ủy ban phi đảng phái giám sát các cuộc tranh luận của Tổng thống cho biết hôm 1/10 rằng họ sẽ áp đặt các quy tắc mới sau khi cuộc tranh luận đầu tiên vào đêm 29/9 bị cho là hỗn loạn do các ứng cử viên liên tục ngắt lời nhau, đặc biệt là ông Donald Trump khi ông liên tục ngắt lời ứng cử viên đảng Dân chủ Joe Biden.

Thậm chí, người dẫn chương trình Chris Wallace của Fox News đã phải yêu cầu ông Donald Trump ngừng chen ngang. “Ngài Tổng thống, xin hãy dừng lại” - Wallace nói trong hàng chục lần tổng thống ngắt lời đối thủ. “Đất nước sẽ được phục vụ tốt hơn nếu chúng tôi cho phép cả hai người tranh luận mà không bị ngắt lời. Tôi đề nghị ngài làm điều đó”.

Bất chấp sự phân xử bằng lời nói, ông Donald Trump, và ở mức độ thấp hơn, ông Joe Biden, tiếp tục ngắt lời nhau.

Ủy ban về các cuộc tranh luận của Tổng thống (CPD) hôm 30/9 cho biết, cần thêm cấu trúc bổ sung vào định dạng của các cuộc tranh luận còn lại để đảm bảo một cuộc tranh luận có trật tự hơn.

"CPD sẽ xem xét cẩn thận những thay đổi sẽ áp dụng và sẽ sớm công bố các biện pháp đó. Ủy ban rất biết ơn Chris Wallace về tính chuyên nghiệp và kỹ năng mà ông ấy đã mang đến cho cuộc tranh luận đêm qua và đảm bảo rằng các công cụ bổ sung để duy trì trật tự sẽ được cung cấp cho các cuộc tranh luận còn lại" - CPD cho hay.

CPD không nói rõ về những thay đổi quy tắc tranh luận đang cân nhắc, nhưng nhiều báo cáo phương tiện truyền thông cho biết CPD đang xem xét cấp cho người điều hành các cuộc tranh luận tiếp theo quyền tắt micro của ứng cử viên nếu họ ngắt lời.

Một nguồn tin giấu tên nói với CBS News rằng các quy tắc mới, dự kiến ​​sẽ được xem xét trong hai ngày tới, không phải là chủ đề để thảo luận.

Cuộc tranh luận Tổng thống thứ hai sẽ được tổ chức vào ngày 15/10 và cuộc cuối cùng sẽ diễn ra vào ngày 22/10.

Nguồn: LĐO
Xem phiên bản mobile