Tổng thống Trump: Mỹ sẵn sàng giúp Iran đối phó với dịch Covid-19

Tổng thống Mỹ Donald Trump hôm 29/2 cho biết, Mỹ sẵn sàng cử các chuyên gia y tế đến để giúp đỡ Iran đối phó với dịch Covid-19.
Trump có thể dùng "đặc quyền" đối phó nCoV Tổng thống Trump họp báo về tình hình dịch COVID-19 tại Mỹ

“Iran đang phải đối mặt một đợt dịch lớn. Nước Mỹ có đội ngũ chuyên gia chăm sóc sức khỏe lớn nhất trên thế giới. Nếu chúng tôi có thể giúp Iran được vấn đề này, chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ. Nước Mỹ có thể giúp nhưng điều đầu tiên Iran cần làm là phải đưa ra lời đề nghị”, Tổng thống Mỹ nhấn mạnh.

tong thong trump my san sang giup iran doi pho voi dich covid 19
Tổng thống Mỹ Donald Trump. Ảnh: Reuters

Tuyên bố của Tổng thống Trump đưa ra khi số người thiệt mạng do virus corona chủng mới tại Iran đã tăng lên ít nhất 43 người- trở thành quốc gia có số người tử vong do Covid-19 lớn nhất bên ngoài Trung Quốc. Chính quyền Mỹ hôm qua cũng thông báo các giới hạn đi lại mới với những người đến Iran, khuyến cáo đi lại đối với những khu vực đang bị ảnh hưởng của dịch tại Italia và Hàn Quốc.

Mỹ hiện có 66 trường hợp nhiễm SARS-CoV-2 và đa số được đưa về từ du thuyền Diamond Princess ở Nhật Bản và từ Vũ Hán, Trung Quốc. Giới chức y tế tại bang Washington hôm qua thông báo trường hợp tử vong đầu tiên do Covid-19 tại Mỹ.Thống đốc bang đã ban bố trình trạng khẩn cấp và chỉ thị cho các cơ quan chức năng sử dụng mọi nguồn lực cần thiết để chuẩn bị và đối phó với dịch bệnh bùng phát. Việc tuyên bố tình trạng khẩn cấp sẽ cho phép bangWashington huy động lực lượng vệ binh quốc gia nếu cần thiết.

Nguồn: VOV
Xem phiên bản mobile