Tổng thống Pháp minh chứng khẩu trang có thể thời trang như thế nào

Với chiếc khẩu trang 100% nội địa, Tổng thống Emmanuel Macron đã cho người Pháp thấy rằng ngay cả việc thực hiện trách nhiệm công dân cũng có thể mang phong cách.
Thủ tướng: Không bắt buộc đeo khẩu trang, bỏ giãn cách trong lớp học Kiểm tra việc nhập khẩu dây chuyền, thiết bị sản xuất khẩu trang Bộ Giáo dục không khuyến cáo về mũ ngăn giọt bắn
tong thong phap minh chung khau trang co the thoi trang nhu the nao
Chiếc khẩu trang Tổng thống Emmanuel Macron đeo khi đến thăm trường tiểu học. Ảnh: Reuters

Trong chuyến thăm một trường tiểu học ở Paris, Tổng thống Macron đã quảng bá loại khẩu trang vải sẽ trở thành vật dụng bắt buộc trên phương tiện công cộng và nhiều địa điểm khác khi Pháp bắt đầu nới lỏng phong tỏa vì COVID-19 từ 11/5 tới.

Tại trường tiểu học, khi ông Macron bước vào, một em nhỏ đã hỏi “Ai vậy?”. Khi này Tổng thống Macron kéo khẩu trang ra để lộ khuôn mặt, sau đó nhanh chóng đeo lại khẩu trang.

Chiếc khẩu trang xanh tối màu mà Tổng thống Macron đeo rất đồng bộ với chiếc cà vạt và bộ âu phục màu xanh của ông. Trên góc chiếc khẩu trang còn bổ sung ruy băng ba màu xanh, đỏ, trắng vốn có trên quốc kỳ Pháp.

Tổng thống Pháp Macron cho biết chiếc khẩu trang vải này được thiết kế để bảo vệ người dân khỏi virus. Chanteclair là nhà sản xuất chiếc khẩu trang với giá bán lẻ 5,34 USD. Quân đội Pháp đã thử nghiệm tính năng thở và hiệu quả của khẩu trang này.

Khẩu trang giấy và khẩu trang vải Tổng thống Macron cùng Bộ trưởng giáo dục Jean-Michel Blanquer đeo ngày 5/5 đã được bán tại các siêu thị của Pháp. Từ 11/5, sản phẩm này sẽ được sử dụng rộng rãi hơn.

tong thong phap minh chung khau trang co the thoi trang nhu the nao
Tổng hợp những loại khẩu trang Tổng thống Macron từng đeo. Ảnh: AFP

Tờ Bưu điện Hoa Nam Buổi sáng (Hong Kong, Trung Quốc) cho biết một số lãnh đạo thế giới không thoải mái với việc đeo khẩu trang trước công chúng tuy nhiên, Tổng thống Macron lại rất chăm chỉ đeo đủ loại khẩu trang ở các sự kiện.

Đã có nhiều ý kiến phản đối chính phủ của Tổng thống Macron về chính sách không nhất quán với việc sử dụng khẩu trang cho người dân trong dịch COVID-19. Khi dịch bệnh mới xuất hiện ở châu Âu, Chính phủ Pháp đã yêu cầu các nhà sản xuất tập trung dành sản phẩm cho nhân viên y tế.

Sau đó, Chính phủ Pháp đẩy mạnh sản xuất khẩu trang vải để sử dụng thay thế khẩu trang y tế vốn thiếu hụt.

Không chỉ riêng Tổng thống Macron gây chú ý về “thời trang khẩu trang”, Tổng thống Slovakia Zuzana Caputova đã trở thành hiện tượng mạng xã hội Twitter khi đeo khẩu trang hồng cùng màu với bộ trang phục của bà dự lễ tuyên thệ của tân thủ tướng vào tháng 3.

tong thong phap minh chung khau trang co the thoi trang nhu the nao
Tổng thống Slovakia Zuzana Caputova cùng chiếc khẩu trang đồng màu với bộ váy. Ảnh: AFP

Theo số liệu thống kê của trang worldometers.info, đến 15 giờ ngày 7/5 (giờ Việt Nam), tổng số ca nhiễm SARS-CoV-2 tại Pháp là 174.191 trường hợp, trong đó có 25.809 người tử vong.

Nguồn: TTXVN
Xem phiên bản mobile