Tổng thống Nga tuyên bố sẵn sàng hội đàm với người đồng cấp Mỹ

Ông Putin sẵn sàng hội đàm với người đồng cấp Mỹ Donald Trump nếu có cơ hội, song cũng cho rằng chiến dịch tái tranh cử của ông Trump có thể làm phức tạp hóa quan hệ song phương.
Tổng thống Mỹ thông báo kế hoạch gặp người đồng cấp Nga tại G20
tong thong nga tuyen bo san sang hoi dam voi nguoi dong cap my
Tổng thống Nga Vladimir Putin trong cuộc đối thoại trực tuyến với người dân ở thủ đô Moskva, ngày 20/6/2019. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Theo Reuters và Sputniknews, ngày 20/6, Tổng thống Nga Vladimir Putin cho biết ông sẵn sàng hội đàm với người đồng cấp Mỹ Donald Trump nếu có cơ hội, song cũng cho rằng chiến dịch tái tranh cử của ông Trump có thể làm phức tạp hóa quan hệ song phương.

Trong chương trình hỏi đáp thường niên "Direct Line," nhà lãnh đạo Nga cho hay ông phải thảo luận rất nhiều với người đồng cấp Mỹ về vấn đề kiểm soát vũ khí, quan hệ kinh tế song phương, đồng thời bày tỏ hy vọng Mỹ cuối cùng sẽ hiểu được việc áp đặt các lệnh trừng phạt với Nga là một sai lầm lớn.

Theo ông chủ Điện Kremlin, Moskva đã nhiều lần đề nghị Washington thông báo chi tiết về những quy định an ninh mạng song tới giờ vẫn không có tiến triển nào. Bên cạnh đó, ông Putin nhấn mạnh các cuộc tấn công mạng của Mỹ nhằm vào các hệ thống năng lượng của Nga đã "buộc chúng tôi phải phản ứng."

Ngoài ra, ông Putin cho rằng các lệnh trừng phạt nhằm vào Iran là vô căn cứ vì Tehran hoàn toàn tuân thủ thỏa thuận hạt nhân. Theo ông Putin, hành động quân sự của Mỹ nhằm vào Cộng hòa Hồi giáo sẽ là một thảm họa cho Trung Đông, thậm chí gây ra những hậu quả tồi tệ cho chính những người thực hiện.

Theo Vietnamplus
Xem phiên bản mobile