Tổng thống Nga cảnh báo làn sóng COVID-19 thứ 2 có thể tồi tệ hơn

Tổng thống Nga ngày 29/7 cho rằng diễn biến dịch COVID-19 ở nước này đã ổn định song cảnh báo tình hình vẫn khó khăn và có thể nhanh chóng xấu đi.
Ổ dịch COVID-19 mới bùng phát khắp châu Âu Phe Cộng hòa Mỹ công bố gói cứu trợ mới trị giá 1.000 tỉ USD
Chú thích ảnh
Nhân viên y tế chuyển bệnh nhân mắc COVID-19 tại bệnh viện ở Saint Petersburg, Nga, ngày 3/6/2020. Ảnh: AFP/TTXVN

Nga đã ghi nhận số ca nhiễm virus SARS-CoV-2 cao thứ 4 thế giới, tính đến sáng 29/7 là 828.990 trường hợp trong đó có 13.673 ca tử vong. Giới chức Nga đã nới lỏng hầu hết các quy định cách ly hồi tháng 6 trước khi diễn ra cuộc duyệt binh lớn ở Moskva và cuộc bỏ phiếu trên toàn quốc về sửa đổi hiến pháp.

Trong cuộc họp trực tuyến với giới chức Nga, ông Putin thông báo số ca nhiễm virus SARS-CoV-2 gây bệnh COVID-19 ở Nga đã giảm dần trong tháng 6 và tháng 7, đồng thời cho biết số ca nhiễm mới đã giảm một nửa kể từ mức đỉnh điểm hồi tháng 5. Tuy nhiên, ông cảnh báo rằng tình hình vẫn khó khăn và có thể diễn biến theo bất kỳ hướng nào. Tổng thống Putin kêu gọi người dân Nga tuân thủ các quy định đang được áp dụng để ngăn chặn virus lây lan nhằm tránh phải “tái áp dụng các hạn chế, đặc biệt là các hạn chế quy mô lớn".

Nga đã đóng cửa các doanh nghiệp và áp đặt các biện pháp cách ly nghiêm ngặt hồi tháng 3 để làm chậm sự bùng phát của dịch COVID-19, tập trung ở Moskva, nơi chiếm khoảng một nửa số trường hợp bệnh nhân được ghi nhận. Giới chức y tế Nga ngày 29/7 đã thông báo 5.475 trường hợp nhiễm mới.

Nguồn: TTXVN
Xem phiên bản mobile